Categories
Phiên giao dịch

Sự không chắc chắn của thị trường trong các mẫu hình nến

Nhiều chuyên gia tin rằng cách tốt nhất để kiếm tiền trên Forex là mua các cặp đã trở nên quá rẻ và bán quá đắt. Có nhiều cách để xác định khi giá quá cao hoặc quá thấp. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các chỉ báo cổ điển, chẳng hạn như MACD hoặc RSI, biểu thị mức mua quá mức hoặc bán quá mức. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tự làm biểu đồ giá, đặc biệt là khi nói đến nến Nhật Bản, xếp hàng theo hình dạng nhất định.

Số liệu Doji
Để mua ở mức thấp và bán ở mức cao, cần phải phát hiện các tình huống khi xu hướng hàng đầu bắt đầu giảm. Dựa trên dữ liệu lịch sử, rõ ràng là thời kỳ thiếu quyết đoán của thị trường trước một sự thay đổi trong xu hướng. Trên các biểu đồ, sự thiếu quyết đoán như vậy được thể hiện rõ nhất ở dạng doji.

Hãy xem xét biểu đồ sau:

Cấu trúc của một cây nến doji được hiển thị ở đây. Đặc điểm chính của doji là giá mở và đóng cho một cây nến như vậy là giống nhau hoặc gần như giống nhau, và do đó thân của nó rất nhỏ. Đối với bóng tối, chúng có thể dài và ngắn. Điểm mấu chốt là thị trường thiếu quyết đoán: tăng trưởng hoặc giảm.

Đó là lý do tại sao giá đóng cửa ở cùng một nơi mà họ đã mở, bởi vì những người tham gia thị trường không chắc chắn liệu xu hướng hiện tại sẽ tiếp tục hay vẫn thay đổi. Nếu trước đó giá tăng, thì sau khi xuất hiện doji, một đợt giảm giá cũng có thể bắt đầu và ngược lại.

Những người giao dịch khéo léo tận dụng tốt những khoảnh khắc như vậy, nắm bắt xu hướng mới ngay từ đầu. Nếu một xu hướng giảm bắt đầu, thì điều này thường xảy ra ở mức cao, liên quan đến việc có cơ hội bán “trên mức cao”. Xu hướng tăng đang nổi lên, trái lại, ở mức thấp. Do đó, người giao dịch có thể tìm thấy thời điểm hoàn hảo để mua hoặc bán chỉ bằng biểu đồ giá.

Đối với nhiều người, chiến lược mua ở mức thấp và bán ở mức cao có vẻ phức tạp, bởi vì không đơn giản để nhận thấy sự thay đổi trong xu hướng. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của doji, điều này cho thấy sự thiếu quyết đoán của thị trường, việc phát hiện một khoảnh khắc như vậy trở nên dễ dàng hơn nhiều. Sử dụng sơ đồ trên, bạn có thể nhanh chóng tiến hành phát hiện những cây nến như vậy trong biểu đồ này. Những kịch bản như vậy, khi xu hướng cũ là hết hơi và một xu hướng mới bắt đầu xuất hiện, là lý tưởng để kết thúc thỏa thuận cần thiết trước, ngay cả trước khi mọi người khác xông vào thị trường.

Sự khác biệt lớn
Sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và chiến lược giao dịch là gì? Thật không may, nhiều thương nhân không nhận ra sự khác biệt này. Nhiều khả năng, họ thuộc về một nhóm lớn các nhà giao dịch kỹ thuật, đấu tranh để tìm ra chỉ báo hoặc mô hình kỹ thuật hoàn hảo sẽ hoạt động cho họ. Họ tự hỏi tại sao các chỉ số được mô tả trong các cuốn sách nổi tiếng và được nghiên cứu trong các khóa học giao dịch không giúp họ kiếm được lợi nhuận, ngay cả khi họ chắc chắn rằng họ hiểu chúng.

Nick McDonald là một chuyên gia giao dịch trong thị trường ngoại hối và chỉ số. Một người theo dõi các chỉ số hàng đầu, anh ta tìm kiếm nhiều xác nhận để tham gia thị trường, tạo thành nền tảng cho các chiến lược của anh ta. Nick là một cố vấn giao dịch nổi tiếng và được kính trọng, và ông chia sẻ cách tiếp cận độc đáo của mình với các nhà giao dịch quan tâm với niềm vui
Sự khác biệt giữa phân tích kỹ thuật và chiến lược giao dịch là gì?

Thật không may, nhiều thương nhân không nhận ra sự khác biệt này. Nhiều khả năng, họ thuộc về một nhóm lớn các nhà giao dịch kỹ thuật, đấu tranh để tìm ra chỉ báo hoặc mô hình kỹ thuật hoàn hảo sẽ hoạt động cho họ. Họ tự hỏi tại sao các chỉ số được mô tả trong các cuốn sách nổi tiếng và được nghiên cứu trong các khóa học giao dịch không giúp họ kiếm được lợi nhuận, ngay cả khi họ chắc chắn rằng họ hiểu chúng. Tuy nhiên, họ không tính đến việc đây chỉ là một phần của phân tích kỹ thuật và một phần là không đủ để nhà giao dịch đạt được sự thống nhất trong giao dịch. Lợi nhuận nhất quán phát sinh từ việc áp dụng nhất quán chiến lược giao dịch. Do đó, hãy làm rõ sự khác biệt.

Bản chất của phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật là nghiên cứu về hành động giá để dự đoán khả năng biến động giá trong tương lai. Khi một công cụ phân tích kỹ thuật đưa ra một tín hiệu nhất định, thì có một xác suất nhất định rằng thị trường sẽ đi theo một hướng, và không theo hướng khác. Phân tích kỹ thuật bao gồm nhiều mô hình và chỉ số với vô số tên. Các mô hình đồ họa thông thường bao gồm các hình thức như Đỉnh đôi đỉnh cao, Đáy đôi, đỉnh hình chữ nhật, hình tam giác, hình chữ nhật, hình chữ nhật, và kênh, và, tất nhiên, đầu và vai. Trong số các chỉ số phổ biến, người ta có thể phân biệt chỉ số MACD, Stochastic, RSI, mức tham chiếu, mức Fibonacci và Đường trung bình. Nến Nhật Bản có các mô hình riêng như “búa”, “ngôi sao băng”, “doges” và “treo cổ”. Tất cả các điều trên áp dụng cho các hình thức phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, sự thật là những cái tên này hoàn toàn không có ý nghĩa. Lấy hình thức phân tích kỹ thuật thông thường và áp dụng một tên mới cho nó giúp các tác giả mới đúc được bán nhiều sách mới mỗi năm. Thật không may, biết tên của các mô hình này, không may, không giúp các nhà giao dịch kiếm tiền và kiếm lợi nhuận, tuy nhiên, có phải là mục tiêu cuối cùng của nhà giao dịch?

Lợi nhuận và tính nhất quán đòi hỏi nhiều hơn là chỉ biết tên – điều này đòi hỏi sự hiểu biết về phân tích kỹ thuật, tiếp theo là kỹ năng và kỷ luật, để tuân theo chiến lược giao dịch đã được chứng minh và chứng minh, cả trong giai đoạn thuận lợi và trong giai đoạn xấu.

Ưu điểm của phân tích kỹ thuật

Mỗi khía cạnh kỹ thuật, khi được hiểu và sử dụng một cách chính xác, phần nào thay đổi cơ hội có lợi cho thực tế là giá có thể di chuyển theo hướng được chỉ định, và không theo hướng khác. Bạn có nhiều khả năng là đúng trong giao dịch. Điều này ngụ ý rằng công cụ kỹ thuật và phương pháp của bạn gần với lý tưởng.

Nhược điểm của phân tích kỹ thuật

Mỗi công cụ phân tích kỹ thuật, tự nó, phần nào thay đổi tỷ lệ cược có lợi cho bạn, một số khác, một số ít hơn. Tuy nhiên, điều này là không đủ để đạt được kết quả ổn định tốt. Chưa kể rằng với đầu vào kém hoặc quản lý tiền kém, bất kể phân tích kỹ thuật nói gì, cơ hội giao dịch có lợi nhuận của bạn sẽ giảm đi rất nhiều.

Nhiều người giao dịch mới làm quen tìm hiểu nhiều công cụ phân tích kỹ thuật mà họ thường sử dụng trong các hội thảo, trong sách hoặc trên các trang web. Một nhà giao dịch ấn tượng tin rằng nếu anh ta hiểu được mô hình đầu và vai, thì anh ta đã tìm thấy bí mật của sự giàu có vô tận. Ông bắt đầu giao dịch trên các mô hình này, nhưng thấy rằng chúng khó diễn giải hơn nhiều trong thời gian thực. Chính xác anh nên vào và ra khỏi thị trường ở đâu? Mất tiền trên các mô hình này, anh ta nghe nói rằng các nhà giao dịch khác đang kiếm tiền bằng cách sử dụng chỉ báo MACD. Với sự nhiệt tình đổi mới, anh ta nghiên cứu chỉ báo MACD và bắt đầu giao dịch, nhưng vẫn tiếp tục mất tiền. Bây giờ có một rối loạn và sự tự tin của anh ấy bị giảm. Sau đó, người giao dịch này, nghe nói rằng ai đó đã kiếm tiền bằng vàng, nghĩ rằng anh ta đã tìm ra lý do cho sự thất bại của mình và chuyển sang vàng, nhưng vẫn tiếp tục mất tiền. Sau đó, lấy ví dụ của người khác, anh ta mua phần mềm đắt tiền mà vẫn mất tiền. Anh bắt đầu tìm kiếm những gì có thể đã sai? Có lẽ thời gian giao dịch làông nghe nói rằng các nhà giao dịch ngắn hạn kiếm được ít tiền hơn các nhà giao dịch dài hạn và do đó chuyển từ biểu đồ 15 phút sang biểu đồ hàng ngày. Các khoản lỗ giờ trở nên lớn hơn và kéo dài trong một khoảng thời gian dài hơn. Anh ấy tin rằng anh ấy hiểu phân tích kỹ thuật, nhưng điều đó không hiệu quả.

Đây là một tình huống phổ biến mà hầu hết các thương nhân đã phải đối mặt. Trong mọi trường hợp, tôi, như một huấn luyện viên, quan sát cô ấy liên tục. Thực tế là giải pháp không chỉ nằm ở việc hiểu các công cụ phân tích kỹ thuật này mà còn đưa vào phân tích kỹ thuật trong một chiến lược giao dịch chính xác.

Phân tích kỹ thuật hoặc chiến lược giao dịch

Hãy tưởng tượng rằng phân tích kỹ thuật là một thành phần và chiến lược giao dịch là một công thức. Giả sử bạn muốn nướng bánh sô cô la lần đầu tiên. Bạn có đường, bột, sô cô la, bơ và sữa, nhưng không có công thức. Bạn sẽ làm gì Bạn bắt đầu từ đâu Các thành phần chính là vô dụng. Một công thức là những gì cho phép bạn có được kết quả cuối cùng – một chiếc bánh sô cô la.

Mỗi công cụ kỹ thuật có thể có nhiều ứng dụng, giống như một ly bột. Và mỗi thành phần riêng lẻ, trên thực tế, là vô dụng. Nhiều nhà giao dịch sử dụng từng công cụ một cách cô lập và thay đổi chúng, cố gắng tìm một công cụ hoạt động. Điều này tương đương với việc thử nướng một chiếc bánh với một ly đường, và khi thất bại, hãy thử nướng nó với một ly bột. Giống như một đầu bếp cần một công thức để làm bánh, một thương nhân cần một chiến lược giao dịch. Trong trường hợp này, kết quả cuối cùng sẽ được giao dịch với xác suất cao hơn là biến động giá sẽ đáp ứng mong đợi của bạn. Giao dịch là một trò chơi của xác suất, và một chiến lược giao dịch tốt làm sai lệch xác suất có lợi cho bạn.

Chiến lược công nghệ

Các chỉ số hàng đầu và tụt hậu

Một số chỉ số kỹ thuật có thể được coi là mạnh hơn so với những người khác. Ví dụ, tín hiệu giao cắt đường chéo hoặc đường giao cắt trung bình di chuyển là một lý do khá mơ hồ để tham gia thị trường. Một trong những lý do cho sự kém hiệu quả của chúng có liên quan đến thực tế là chúng là các chỉ số tụt hậu, tức là chúng cho thấy tín hiệu gia nhập thị trường ngay cả khi giá đã thay đổi đáng kể. Nó là rất quan trọng để sử dụng các chỉ số và tín hiệu hàng đầu. Chỉ báo hàng đầu cho thấy giá có khả năng di chuyển theo hướng này hay hướng khác trước khi điều này xảy ra.

Các chỉ số hàng đầu mạnh nhất bao gồm các điểm tham chiếu và phân kỳ.

Linh kiện kỹ thuật để nhân rộng

Đối với Chiến lược mở rộng chính xác, bạn phải sử dụng cả hai công cụ:

 1. phân kỳ (giữa giá và chỉ tiêu) và
 2. mức tham chiếu.
  Thông tin về các công cụ kỹ thuật này có sẵn rộng rãi, vì vậy sẽ không có ý nghĩa khi lặp lại mô tả về các công cụ kỹ thuật cụ thể trong bài viết này (để biết thêm chi tiết, xem các vấn đề trước đây của tạp chí).

Ví dụ giao dịch mở rộng chính xác

Dưới đây là biểu đồ 15 phút của bảng Anh so với đồng yên Nhật (GBPJPY). Xin lưu ý rằng giá đã chạm mức tham chiếu và, ngay khi giá tạo ra bước đột phá lên mức cao mới, các chỉ báo MACD và RSI không thể làm điều tương tự, tạo thành phân kỳ giảm giá. Các tiêu chí để mở một vị trí ngắn để nhân rộng đã được đáp ứng ngay lập tức. Trong bốn khoảng thời gian dưới đây (Biểu đồ 1 và 2), có nhiều lý do để nói rằng giá sắp giảm.

 1. Phân kỳ gấu tại chỉ báo RSI 15 phút.
 2. Phân kỳ Bearish tại đường 15 phút.
 3. Sự hình thành của mô hình nến giảm giá trên biểu đồ 15 phút.
 4. Phân kỳ gấu thậm chí còn rõ ràng hơn trên biểu đồ hàng giờ (biểu đồ 2), cả trên chỉ báo MACD và RSI.
 5. Ngoài tất cả những điều này, biểu đồ hàng ngày đã đạt đến một cụm các mức Fibonacci (biểu đồ 2). Đây là một khu vực bán hàng, và quy mô thời gian nhỏ hơn chỉ đơn giản là cung cấp một điểm nhập cảnh lý tưởng.

Có nhiều lý do cho một giao dịch ngắn với xác suất cao của cặp tiền GBP / JPY ngay bây giờ. Chúng tôi không bao giờ biết trước liệu bất kỳ giao dịch cụ thể sẽ được thắng hay thua. Thay vào đó, chúng tôi hiểu rằng một giao dịch có cơ hội thành công cao và nếu được thực hiện đúng, một chiến lược giao dịch tốt sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn là thua lỗ trong dài hạn. Trong trường hợp cụ thể này, chúng tôi thấy hỗ trợ tại 204,40, trở thành mục tiêu lý tưởng. Biểu đồ 3 cho thấy mức giá đạt được mục tiêu lợi nhuận này.

Biểu đồ 1. Giao dịch để nhân rộng chính xác trên cặp tiền tệ GBPYPJ.

Biểu đồ 2. Sự phân kỳ theo giờ và thành tích của mức Fibonacci trên biểu đồ hàng ngày.

Biểu đồ 3. Đạt được mục tiêu lợi nhuận.
Thỏa thuận mở rộng tương lai

Thực hiện giao dịch mở rộng chính xác có thể được thực hiệntuy nhiên, ở bất kỳ định dạng thời gian nào, tốt hơn là thực hiện các giao dịch mở rộng ngắn hạn trên tương lai chỉ số trên các biểu đồ 1- và 2 phút. Đối với thị trường ngoại hối, tôi thích sử dụng biểu đồ 15 và 60 phút. Tất nhiên, bạn càng sử dụng nhiều thời gian để xác nhận thêm thì càng tốt.

Sơ đồ 4 cho thấy giao dịch Thu nhỏ chính xác cho thị trường YM, trong đó giá hiện tại chính xác tại điểm nhập cảnh cho giao dịch mua. Hai trong số các tiêu chí chính của chúng tôi cho giao dịch Thu nhỏ chính xác được đáp ứng:

 1. Giá đề cập đến mức tham chiếu và
 2. Phân kỳ Bullish đã hình thành.
  Hai lý do này, phát sinh đồng nhất, xây dựng chiến lược mở rộng chính xác và đủ để đặt một thỏa thuận. Bạn cũng có thể nhận thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy có nhiều khả năng tăng giá từ đây hơn là giảm thêm:
 3. Giá chạm mức tham chiếu hàng ngày S2.
 4. Phân kỳ Bullish tại RSI 1 phút.
 5. Phân kỳ Bullish tại RSI 2 phút.
 6. Phân kỳ Bullish tại MACD 2 phút.
 7. Đánh dấu là ở mức quá bán (biểu đồ 4, bên trái).
 8. Khoảng cách mở trên biểu đồ 1 phút, có cơ hội đóng cao. Thỏa thuận là theo hướng của khoảng cách này.

Sơ đồ 4. Hoàn thành các điều khoản của giao dịch mở rộng chính xác của Cameron với sự xác nhận của các chỉ số ở các định dạng tạm thời khác
.
Sơ đồ 5 cho thấy kết quả đạt được khi giao dịch dài hạn được thực hiện, giao dịch có lợi nhuận tốt với tiềm năng lớn để tiếp tục đi lên và xây dựng vị thế nếu khoảng cách đóng lại.

Sơ đồ 5. Giành chiến thắng Giao dịch chính xác Thang điểm tỷ lệ.
Khả năng vô tận

Có hàng ngàn kết hợp kỹ thuật có thể để thiết lập điểm vào có xác suất cao. Các chiến lược giao dịch tốt nhất mà bạn có thể tạo ra dựa trên những cơ hội này là của riêng bạn. Mục tiêu là để hiểu thị trường, các khía cạnh kỹ thuật và hướng khả thi. Đừng cố nhớ tên của hàng trăm mẫu hình đồ họa và hình nến – điều này hoàn toàn vô dụng. Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải tìm hiểu tên của tất cả các bộ phận của chiếc xe của bạn trước khi bạn lái xe. Trong trường hợp này, có lẽ một số người sẽ không bao giờ có quyền!

Khi bạn đã tìm thấy các công cụ kỹ thuật mà bạn thích và bạn hiểu, bạn phải tìm sự kết hợp của các công cụ này để có nhiều lý do tại một thời điểm nhất định để nhận ra rằng biểu đồ giá có nhiều khả năng di chuyển theo một hướng chứ không phải theo hướng khác. Đây là một chiến lược giao dịch sẽ cho phép bạn dấn thân vào con đường thành công lâu dài trong giao dịch. Rủi ro và quản lý vốn cũng là những thành phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch giao dịch nào. Các nhà giao dịch có kinh nghiệm có rủi ro không quá 1% vốn giao dịch trên bất kỳ giao dịch nào.

Ngoài ra, bạn phải phát triển tâm lý, kỹ năng và kỷ luật để tuân thủ chiến lược của mình, cả trong quá trình tăng trưởng và sụp đổ của đường cong tài sản. Không ai nói rằng giao dịch là một công việc dễ dàng, nhưng mọi người đều có thể làm chủ nó với sự siêng năng và kiên nhẫn. Huấn luyện viên tâm lý giao dịch của tôi, Steve Ward luôn nói với tôi – làm giàu từ từ!

Lần tới, Steve Ward sẽ thảo luận với bạn về việc thực hiện hoàn hảo chiến lược giao dịch của bạn.

Kết hợp Forex có lợi nhuận

Ngày nay, các nhà môi giới trực tuyến cung cấp các loại đơn đặt hàng khác nhau được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những tổn thất đáng kể. Thứ tự phổ biến nhất là lệnh dừng lỗ của người Viking, nhưng có một loại lệnh khác không nên bỏ qua – đó là điểm dừng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu lý do tại sao một điểm dừng nhanh chóng xâm nhập vào kho vũ khí của các nhà giao dịch hoạt động.

Glenda Dowie là người sáng lập và Chủ tịch của trang web thương mại TraderZone.com. Glenda không chỉ tích cực giao dịch trên thị trường tài chính, mà còn sẵn sàng chia sẻ kiến ​​thức của mình với người khác. Nguyên tắc giao dịch của nó là thời điểm đầu tiên, và bất kỳ nhà giao dịch tích cực nào cũng sẽ cho bạn biết việc mua và bán quan trọng như thế nào vào đúng thời điểm!
Ngày nay, các nhà môi giới trực tuyến cung cấp các loại đơn đặt hàng khác nhau được thiết kế để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những tổn thất đáng kể. Thứ tự phổ biến nhất là lệnh dừng lỗ của người Viking, nhưng có một loại lệnh khác mà bạn không nên bỏ qua điểm dừng này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hiểu lý do tại sao một điểm dừng nhanh chóng xâm nhập vào kho vũ khí của các nhà giao dịch hoạt động.

Lệnh dừng lỗ

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để hạn chế số tiền thua lỗ là đặt lệnh dừng lỗ hoặc lệnh dừng cố định trên thiết bị đầu cuối của nhà môi giới của bạn. Sử dụng lệnh này, nhà giao dịch sửa giá đóng cửa của giao dịch, dựa trên mức lỗ tối đa mà anh ta sẵn sàng cho phép. Nếu giá thị trường vượt quá giá trị này, thì lệnh dừng sẽ biến thành lệnh thị trường và sẽ được thực thi. Do đó, ngay khi giá giảm xuống dưới (hoặc tăng trên) mức dừng lệnh, vị trí sẽ được đóng ở mức giá thị trường hiện tại, điều này ngăn chặn mọi tổn thất tiếp theo.

Điểm dừng

Thoạt nhìn, điểm dừng và lệnh dừng cố định có vẻ giống nhau, vì chúng bảo vệ vốn của bạn ngay khi giá bắt đầu di chuyển so với bạn, nhưng sự tương đồng kết thúc ở đó.

Một điểm dừng có một số lợi thế, vì bản chất của nó là linh hoạt hơn so với lệnh dừng cố định. Nó là một sự thay thế hấp dẫn cho lệnh dừng, bởi vì nó cho phép nhà giao dịch tiếp tục bảo vệ vốn của mình nếu giá di chuyển so với vị thế giao dịch của anh ta. Tuy nhiên, khi chuyển động giá phát triển có lợi cho thương nhân, việc dừng lại di chuyển sau giá, cuối cùng, cho phép bảo vệ một phần lợi nhuận ngày càng tăng, trong khi vẫn giảm rủi ro về vốn.

Để hiểu rõ hơn về các tính năng của hành động của điểm dừng, hãy xem xét tùy chọn điểm dừng với tỷ lệ cố định là 5% hoặc mức chênh lệch cố định là 35 xu. Trong mọi trường hợp, điểm dừng sẽ theo mức cao hàng ngày (hoặc mức thấp) ở khoảng cách định trước. Một chất lượng quan trọng của điểm dừng là khi nó di chuyển sau giá, nó không còn có thể di chuyển trở lại và nếu giá sau đó di chuyển bên dưới (ở trên) giá trị của điểm dừng, vị trí sẽ bị đóng.

Điểm tương đồng và khác biệt

Trong mọi trường hợp, từ “chấm điểm” theo thứ tự có nghĩa là nhà giao dịch muốn nhà môi giới giảm thiểu rủi ro cho tài khoản giao dịch của mình.

Có tính đến việc lệnh dừng cố định có giá trị cố định và có thể được điều chỉnh thủ công bởi một nhà giao dịch, một điểm dừng tự động trượt sau khi chuyển động giá. Loại lệnh dừng di chuyển này làm cho người giao dịch tự do hơn và cho phép bạn theo dõi số lượng lớn hơn các vị trí mở.

Theo thời gian, đường mòn tự dừng lại thích nghi với thị trường, chuyển từ giảm lỗ sang bảo vệ lợi nhuận khi giá đạt đến mức cao / thấp mới.

Một trong những tính năng đáng chú ý nhất của điểm dừng là nó cho phép bạn đặt số tiền thua lỗ mà không giới hạn số tiền lãi mà bạn mất. Ngoài ra, hầu hết các nhà môi giới đều có một điểm dừng có sẵn cho cổ phiếu, tiền tệ, quyền chọn và tương lai, theo đó các lệnh dừng truyền thống cũng có sẵn.

 • Nguyên tắc dừng lại
 • Giá mua $ 10
 • Giá tại thời điểm cài đặt dấu dừng $ 10,05
 • Giá trị của điểm dừng là 0,20 $
 • Giá trị ban đầu của lệnh dừng là 9,85 $
 • Tham số dừng triling.

Nếu giá thị trường tăng lên mức 10,97 đô la, thì giá trị của điểm dừng cũng sẽ tăng – lên tới 10,77 đô la. Nếu giá bây giờ giảm xuống mức 10,90 đô la, thì giá trị của lệnh dừng của bạn sẽ không thay đổi ở mức 10,77 đô la. Nếu giá tiếp tục giảm và lần này sẽ đạt $ 10,76, phá vỡ mức dừng của bạn, nó sẽ ngay lập tức kích hoạt nó. Vị thế giao dịch của bạn sẽ được đóng lại ở mức giá 10,77 đô la, kết quả là ngụ ý lợi nhuận 77 xu trên mỗi cổ phiếu không bao gồm hoa hồng.

Điều quan trọng là trong thời gian giảm giá tạm thời, bạn không thiết lập lại điểm dừng của mình. Nếu bạn làm điều này, thì lệnh dừng hiệu quả của bạn có thể thấp hơn mức giá mà bạn đã thực hiện một thỏa thuận. Trong trường hợp này, nên nén giá trị của điểm dừng khi bạn thấy rằng động lượng đang ở giá trị cao nhất, đặc biệt là khi giáđạt mức cao / thấp mới.

Hãy xem xét một lựa chọn khác trong ví dụ trên. Khi giá cuối cùng đạt $ 10,80, nhà giao dịch sẽ nén giá trị của điểm dừng từ 20 đến 11 xu. Điều này để lại một số linh hoạt cho sự di chuyển giá, trong khi đảm bảo rằng vị trí được đóng trước khi một sự phục hồi đáng kể có thể xảy ra.

Một nhà giao dịch tích cực luôn có thể chọn đóng một vị trí bất cứ lúc nào bằng cách đặt lệnh thị trường thông thường. Chỉ cần chắc chắn hủy tất cả các lệnh bảo vệ (nếu chúng không được gắn vào vị trí) mà bạn đã đặt, nếu không bạn có thể thấy mình ở một vị trí ngắn không mong muốn. Trailing stop hoạt động tốt như nhau ở cả vị trí dài và ngắn.

Kết hợp đơn hàng

Một trong những cách tốt nhất để tối đa hóa lợi ích của điểm dừng và lệnh dừng truyền thống là kết hợp chúng với nhau. Có, bạn có thể sử dụng cả hai, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là ban đầu điểm dừng phải sâu hơn thứ tự dừng cố định chính xác của bạn. Điều quan trọng đối với một nhà giao dịch là luôn tính toán rủi ro tối đa cho phép đối với tài khoản giao dịch của mình và sau đó đặt lệnh dừng chính cho phù hợp.

Ví dụ: bạn có thể đặt lệnh dừng cố định ban đầu ở mức 2% và điểm dừng ở mức 2,5%. Khi giá thay đổi có lợi cho bạn, điểm dừng sẽ vượt qua lệnh dừng cố định, khiến nó không cần thiết. Bất kỳ chuyển động giá tiếp theo có lợi cho bạn sẽ có nghĩa là giảm thiểu thiệt hại tiềm năng hơn nữa với mỗi đánh dấu của giá. Ban đầu, giá được đưa ra một số linh hoạt để nó có thể hình thành một mức hỗ trợ. Hành động theo cách tương tự, bạn có thể di chuyển phía sau biến động giá mà không có nguy cơ bị loại khỏi thị trường sớm và tính đến một số biến động giá khi thị trường tìm thấy sự hỗ trợ và động lực. Hãy chắc chắn để hủy lệnh dừng cố định ban đầu của bạn khi điểm dừng vượt quá nó.

Một bảo vệ bổ sung ở đây là một điểm dừng chỉ có thể di chuyển theo hướng của vị trí của bạn. Do đó, trong các giai đoạn chuyển động của thị trường, điểm dừng theo tuần tự sẽ thiết lập lại mức độ đóng vị trí của bạn. Nếu giá không thay đổi, thì giá trị của dấu dừng cũng sẽ không thay đổi.

Sử dụng dấu dừng trong giao dịch hoạt động

Có một số thủ thuật để sử dụng lệnh dừng có tính đến biến động giá và biến động giá tại các thị trường cụ thể. Tất nhiên, các phong trào mạnh nhanh mang lại nhiều tiền nhất trong một khoảng thời gian ngắn và thông thường, các nhà giao dịch tích cực thích chơi nó.

 • Một ví dụ:
 • Giá mua – $ 90,13;
 • Khối lượng giao dịch 600 cổ phiếu;
 • Lệnh dừng cố định – $ 89,70;
 • Điểm dừng đầu tiên – 49 xu;
 • Điểm dừng thứ hai – 40 xu;
 • Điểm dừng thứ ba – 25 xu.

Lịch trình AGU 5 phút. Một thỏa thuận để mua bằng cách sử dụng một dấu dừng.
Lịch trình AGU 5 phút. Một thỏa thuận để mua bằng cách sử dụng một dấu dừng.
Như bạn có thể thấy trên biểu đồ, thị trường đang trong một xu hướng tăng ổn định, bằng chứng là các đường trung bình di chuyển. Cần lưu ý rằng trong nhiều thị trường tài chính có sự kháng cự / hỗ trợ ở cấp độ tròn. Có vẻ như các nhà giao dịch không muốn ngay lập tức chuyển sang cấp độ tiếp theo.

Trong ví dụ của chúng tôi, một thỏa thuận mua cổ phiếu AGU đã được hoàn thành với mức giá 90,13 đô la với lệnh dừng cố định ở mức 89,70 đô la và điểm dừng ban đầu là 45 xu. Khi giá đạt 90,21 đô la, lệnh dừng cố định đã bị hủy vì điểm dừng vượt quá nó. Khi giá đạt 90,54 đô la, điểm dừng đã bị ép đến 40 xu, phá vỡ ngay cả trong trường hợp xấu nhất.

Khi giá đạt đến mức $ 92, đã đến lúc siết chặt giá trị của điểm dừng. Khi giá đạt $ 91,97, điểm dừng đã bị ép từ 40 đến 25 xu. Giá giảm xuống còn 91,48 đô la khi chốt lãi và toàn bộ vị thế đã bị đóng cửa ở mức giá trung bình là 91,70 đô la. Lợi nhuận ròng sau khi trừ tiền hoa hồng lên tới $ 942 hoặc 1,74%.

Thị trường phục hồi từ sự suy giảm này và tiếp tục tăng với một điểm vào mới, nhưng điều quan trọng là phải đặt mục tiêu cho giao dịch tích cực. Hầu hết các thương nhân sẽ đồng ý rằng đây là một trò chơi tốt!

Đặc điểm thị trường

Để tối đa hóa hiệu quả của phương pháp này trong giao dịch hoạt động, hãy đặt giá trị của điểm dừng tương ứng với biến động giá bình thường trong thị trường cụ thể của bạn và sẽ chỉ được kích hoạt bằng cách quay vòng giá thực sự. Để làm điều này, hãy nghiên cứu công cụ giao dịch của bạn trong vài ngày trước khi áp dụng phương pháp này.

Sau đó, bạn phải chọn một thời điểm cho giao dịch của bạn. Biểu đồ trên cho thấy đồng hồ – chú ý đến góc của bàn tay dài khi nó chỉ trong khoảng từ 1:00 đến 2:00. Sử dụng điều này như một hướng dẫn. Bây giờ các đường trung bình động đang giữ ổn định ở góc đó, hãy giữ nguyên điểm dừng ban đầu của bạn. Khi đường trung bình thay đổi hướng, giảmDưới 2:00, đã đến lúc thu hẹp điểm dừng của bạn.

Lợi thế thương mại

Ưu điểm của chiến lược này là cho phép bạn loại bỏ cảm xúc khỏi giao dịch của mình. Điều rất quan trọng là thiết lập mức độ rủi ro khi bạn bình tĩnh, tập trung và có thể đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên thông tin được trình bày trong biểu đồ. Đồng thời, cố gắng không bao giờ thuyết phục bản thân. Bạn đã chuẩn bị tốt để cho dấu vết dừng tiếp tục hoạt động độc lập.

Rủi ro có thể xảy ra

Các nhà tạo lập thị trường nhận thức rõ về bất kỳ lệnh dừng nào mà bạn đặt với nhà môi giới của mình và đặc biệt có thể gây ra biến động giá, cố gắng gây ra sự đóng cửa của vị trí của bạn, sau đó giá sẽ lại di chuyển theo cùng một hướng. Trong trường hợp này, bạn có thể tham gia lại thị trường.

Khi sử dụng điểm dừng, có thể đặt nó quá hẹp ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển chuyển động giá. Trong trường hợp này, kết quả sẽ giống nhau. Việc kích hoạt điểm dừng sẽ được gây ra bởi sự giảm giá tạm thời, điều này thường gây ra sự hối tiếc về lợi nhuận tiềm năng bị mất, đặc biệt là đối với những người giao dịch mới làm quen. Đây là một loại trò chơi tâm lý mà các nhà giao dịch nên tránh hoàn toàn.

Về vấn đề này, trong các thị trường biến động cao, tốt hơn là sử dụng các lệnh dừng cố định, cũng như giới hạn các đơn đặt hàng để đóng một vị trí ở mức giá mục tiêu của bạn.

Kết luận

Mặc dù có một rủi ro nhất định khi sử dụng các điểm dừng, nhưng nên nhớ rằng bằng cách kết hợp chúng với lệnh dừng cố định, bạn có thể bảo vệ tài sản của mình một cách đáng tin cậy. Sự kết hợp này cho phép bạn thực hiện hiệu quả một trong những nguyên lý chính của giao dịch “giới hạn tổn thất và để lợi nhuận tăng lên!”