Categories
Phiên giao dịch

Chinh phục những đỉnh núi

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một nhà giao dịch là kiếm tiền, thì rất có thể bạn sẽ không thành công trong giao dịch. Bạn sẽ thất bại. Mục tiêu của bạn là gì? Tôi sẽ trả lời dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi.

Nếu tất cả những gì bạn muốn là một nhà giao dịch là kiếm tiền, thì rất có thể bạn sẽ không thành công trong giao dịch. Bạn sẽ thất bại. Mục tiêu của bạn là gì? Tôi sẽ trả lời dựa trên kinh nghiệm của riêng tôi.
Có lần tôi đã chuyển kênh truyền hình và tình cờ xem một bộ phim tài liệu về một người leo núi tự do duy nhất ở Pháp. Anh ấy đã làm những bài độc tấu miễn phí trong nhiều thập kỷ. Anh ấy đã ở trong những năm khi bộ phim được quay. Tôi nghĩ rằng đó là vào cuối những năm bốn mươi – những năm mươi đầu. Anh leo lên một phần của nước Pháp, nơi được biết đến với những vách đá kỳ quái, kỳ quái. Điều gây ấn tượng với tôi là kỹ năng, sự tập trung, tuổi tác và sự tập trung duy nhất của anh ấy vào trận thắng.

Từ điển nói rằng leo trèo một mình miễn phí là một môn thể thao khắc nghiệt liên quan đến việc leo lên một vách đá mà không có bất kỳ dây thừng hoặc cơ chế nào, chỉ có tay, chân, phấn và ủng đặc biệt của bạn. Theo như tôi hiểu niềm đam mê này, nó đã phát triển như một thách thức tâm lý đối với khả năng thể chất của cơ thể bạn. Cơ thể của bạn phải ở trong tình trạng tốt, và tâm trí của bạn nên ở trạng thái tốt hơn nữa. Thử thách cho các kỹ năng, sự tập trung và thành tích có nguy cơ cao: nếu bạn thất bại, bạn có thể chết.

Bạn leo lên những tuyến đường quen thuộc, thay vì cố gắng đi theo một số tuyến đường mới lạ. Bạn khám phá thế giới nội tâm của riêng bạn, không phải môi trường vật lý bên ngoài. Kỹ năng và kiến ​​thức của bạn về tuyến đường là yếu tố sức mạnh độc đáo. Tuy nhiên, các yếu tố rủi ro được thể hiện tốt. Bộ phim tài liệu cho thấy người cựu chiến binh này đã làm đảo lộn những người leo núi trẻ tuổi như thế nào.

Những người leo núi trẻ tuổi sẽ chạy qua phía trước vách đá, trèo qua rìa trên và hạnh phúc với sự đi lên của họ. Nhà leo núi người xưa của người Viking sẽ dừng lại trong một vài inch của cạnh trên, sau đó đi xuống. Đối với anh, kỹ năng và sự tập trung của anh là thành quả của anh – mục tiêu của anh. Đó là, anh ta, vẫn là một người già như anh ấy, vẫn đang leo trèo. Những người leo núi trẻ dường như bị sốc, tưởng tượng khi các vách đá sẽ trở nên quá khó khăn, về mặt tâm lý hay cách khác, để họ leo lên.

Tôi biết ý nghĩa của nó khi giành chiến thắng với tư cách là một thương nhân. Trong quá trình đi lên, tôi cảm thấy tốt và, tuy nhiên, tôi có thể cảm thấy một chút trống rỗng. Niềm vui chiến thắng có thể khiến tôi thua lỗ. Tôi có thể trở nên kiêu ngạo và lười biếng. Những ngày giao dịch tồi tệ nhất của tôi đã liên tục theo sau những ngày tốt nhất của tôi.

Tôi thừa nhận rằng người leo núi đơn độc, một phần, đã chỉ cho tôi cách chiến thắng mà không có cảm giác trống rỗng. Người leo núi này đã va chạm với bức tường của mình. Những người chạy đường dài nói về cùng một bức tường – một rào cản về tinh thần và thể chất có thể ngăn họ tiến lên. Một nhà giao dịch có thể nói về một bức tường – một mức đô la mà bằng cách nào đó anh ta không thể vượt qua.

Thương nhân, như một “mánh khóe”, có thể không đáng suy nghĩ về tiền, không ăn mừng một “chiến thắng”. Nhưng bạn nên tập trung vào các kỹ năng của bạn. Chỉ nghĩ về giao dịch như vậy. Giao dịch để đạt được mục tiêu của bạn là giao dịch tốt. Và tiền sẽ tự động đến.

Bẫy thị trường

Xu hướng chắc chắn là một điều tốt. Nhưng theo đuổi xu hướng một cách liều lĩnh đôi khi có thể dẫn đến mua quá cao hoặc bán quá thấp, trông không còn hấp dẫn nữa. Do đó, một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất vẫn là mua khi giảm trong xu hướng tăng và bán khi tăng trong xu hướng giảm. Thực tiễn này, đã đứng trước thử thách của thời gian, thường được gọi là giao dịch kickback.

Xu hướng chắc chắn là một điều tốt. Nhưng theo đuổi xu hướng một cách liều lĩnh đôi khi có thể dẫn đến mua quá cao hoặc bán quá thấp, trông không còn hấp dẫn nữa. Do đó, một trong những cách tiếp cận phổ biến nhất vẫn là mua khi giảm trong xu hướng tăng và bán khi tăng trong xu hướng giảm. Thực tiễn này, đã đứng trước thử thách của thời gian, thường được gọi là giao dịch kickback.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét một phương pháp cơ học đơn giản để đủ điều kiện khởi động lại. Mô hình bẫy Stoch-bẫy, được cung cấp cho sự chú ý của bạn không phải là một hệ thống giao dịch cơ học và không đưa ra tín hiệu mua hoặc bán nghiêm ngặt. Giống như các mô hình kỹ thuật khác, chức năng của nó là làm nổi bật các trạng thái định kỳ nhất định trong một hành động giá. Nếu bạn thử nghiệm phương pháp này trên cơ sở cơ học, bạn sẽ thấy một số xác suất thống kê tích cực, nhưng không đáng kể đến mức bạn có thể giao dịch một cách mù quáng. Lợi thế thực sự của nó gắn liền với thành tựu đồng bộ hóa của bạn với các biến động thị trường theo chu kỳ ngắn hạn. Kết hợp với thực tiễn quản lý vốn và rủi ro thích hợp, Stoch Trap có thể là một công cụ mạnh mẽ mà cá nhân tôi sử dụng thành công trong giao dịch của riêng mình.

Trước khi tiếp tục, tôi sẽ cho phép mình rút lui. Khi tôi mới bắt đầu tìm hiểu thị trường, tôi đã bị mê hoặc bởi các chiến lược giao dịch pullback. Dường như với tôi rằng tôi đã phát hiện ra một phương pháp theo xu hướng ở lối vào “với giá hời”. Một trong những phương pháp đầu tiên mà tôi học được như là một phần của chiến lược này là Phương pháp Dao động 3/10, được phổ biến bởi Linda Raschke. Tôi cũng đã khám phá nhiều phương pháp khác để nhận ra những cú đá lại. Sau khi phân loại qua nhiều bộ dao động, mô hình đồ họa và tham số khác nhau, tôi đi đến kết luận rằng chỉ báo chu kỳ ngắn hạn tốt nhất là Stochastic 4 kỳ. Hầu hết các gói đồ họa xây dựng chỉ báo Stochastic bằng hai dòng:% K và% D. Dòng% K là dòng nhanh nhất trong hai dòng và trên thực tế, là dòng duy nhất khiến tôi quan tâm. Trong tất cả các chỉ số mà tôi đã nghiên cứu, không có chỉ số nào có thể phân biệt rõ ràng và mức bán quá mức ngắn hạn như chỉ số này.

Thiết lập giao dịch Bẫy Stoch sử dụng Stochastic% K 4 kỳ kết hợp với một chỉ báo khác để đặt xu hướng trên thang thời gian dài hơn, chẳng hạn như Đường trung bình đơn giản 50 kỳ hoặc 5/35 MACD. Chúng ta sẽ thấy cả hai tùy chọn này.

Thiết lập giao dịch trên Stoch-bẫy của giao dịch mua hàng xảy ra trong các điều kiện sau: Stochastic% K 4 kỳ nhỏ hơn 21 và giá đóng cửa trên Trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày hoặc chỉ báo MACD 5/35 lớn hơn 0 (dương). Ngược lại, một thiết lập giao dịch để bán Stoch-bẫy, xảy ra khi Stochastic% K 4 kỳ lớn hơn 79 và giá đóng cửa dưới mức Trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày hoặc chỉ báo MACD 5/35 nhỏ hơn 0 (âm).

Sau khi hình thành thiết lập giao dịch trên sàn Stoch-bẫy, tôi tìm kiếm cơ hội tham gia thị trường sau 30-60 phút đầu tiên của phiên giao dịch, sau khi thị trường xuống thấp hoặc cao, để vượt qua phạm vi buổi sáng. Giao dịch tốt nhất xảy ra khi thị trường tăng hoặc giảm so với xu hướng dài hạn hoặc mở gần giá đóng cửa của ngày hôm trước. Tiền đề hợp lý là thị trường bị bán quá mức ngắn hạn hoặc mua quá mức như là một phần của xu hướng quy mô thời gian lớn hơn. Do đó, một khoảng cách nhỏ (đối với mua hàng) hoặc tăng (đối với bán hàng), chỉ đơn giản là đẩy thị trường gần hơn với cơ sở ngắn hạn cuối cùng hoặc hàng đầu trước khi tiếp tục xu hướng chính.

Chúng ta hãy xem một vài ví dụ thực tế về Bẫy Stoch.

Trong biểu đồ chứng khoán của IBM dưới đây, chúng tôi thấy rằng các điều kiện để cài đặt Stoch Trap để bán phát sinh vào giữa tháng Hai. Stochastic là trên 79 và giá đóng cửa dưới mức trung bình động 50 ngày.

Biểu đồ hàng ngày của IBM. Cài đặt giao dịch “Stoch-bẫy”.
Biểu đồ hàng ngày của IBM. Cài đặt giao dịch “Stoch-bẫy”.
Ngày hôm sau, giá đã tạo ra một khoảng cách nhỏ và sau đó hình thành một phạm vi giao dịch trong hầu hết các ngày. Khi giá thực hiện vượt qua mức thấp buổi sáng ở mức 107,80, một vị trí ngắn đã được mở. Ngày hôm sau, giá giảm với khoảng cách hơn ba đô la và tiếp tục giảm hơn mười đô la trong vài ngày tớingày

Lịch trình 15 phút của IBM. Thực hiện giao dịch bán hàng trong cài đặt giao dịch Stoch-Trap.
Lịch trình 15 phút của IBM. Thực hiện giao dịch bán hàng trong cài đặt giao dịch Stoch-Trap.
Dưới đây là ba ví dụ nữa về Bẫy Stoch. Các chấm màu xanh lá cây cho biết các cài đặt dài và các màu đỏ ngắn. Như bạn có thể thấy từ các ví dụ trên, phương pháp này không phải là thuốc chữa bách bệnh. Đầu tháng 12, trên biểu đồ MDY, mục nhập dài đầu tiên dựa trên thiết lập giao dịch này đã không thành công. Tuy nhiên, hai ngày sau đó, một tín hiệu khác của mô hình bẫy Stoch-bẫy ‘ở phía dài đã cho một thỏa thuận tốt. Biểu đồ MSFT mới nhất cho thấy một ví dụ về cách sử dụng 5/35 MACD làm bộ lọc xu hướng, thay vì trung bình di chuyển 50 ngày.

Biểu đồ BBH hàng ngày. Giao dịch cài đặt “Stoch-bẫy” trong ngắn hạn.

Biểu đồ hàng ngày MDY. Giao dịch cài đặt “Stoch-bẫy” ở phía dài.

Biểu đồ MSFT hàng ngày. Giao dịch cài đặt “Stoch-bẫy” ở phía dài và ngắn.
Khi giao dịch đã được kết thúc, tôi thích giữ lệnh dừng ở mức ban đầu trong 1-2 ngày để cho phép giao dịch phát triển. Nếu sau hai ngày thị trường di chuyển theo hướng giao dịch và nó cho thấy lợi nhuận, thì tôi chuyển lệnh dừng về mức tối đa hoặc tối thiểu của thanh hiện tại.

Phương pháp Bẫy Stoch xác định các mức cao và thấp của chu kỳ ngắn hạn, điều mà có thể không được chú ý bằng một kiểm tra trực quan đơn giản, cho phép chúng ta giao dịch hiệu quả theo hướng của xu hướng dài hạn. Bản chất của bất kỳ chiến lược giao dịch nào trên pullback là tìm các điểm vào mà từ đó giá có nhiều khả năng bắt đầu di chuyển theo hướng của một xu hướng dài hạn.

Một lần nữa, cài đặt giao dịch Stoch-Trap không phải là một hệ thống cơ khí nghiêm ngặt. Giống như bất kỳ mô hình hoặc cài đặt rời rạc nào, nó đòi hỏi một số nghiên cứu và thực hành để làm nổi bật các giao dịch có tiềm năng thành công lớn nhất. Ví dụ: khi giá rất gần với giao điểm của Trung bình di động hoặc khi giá trị MACD gần bằng 0, chúng ta biết rằng thị trường đã sẵn sàng cho một sự thay đổi xu hướng. Tại những điểm này, bạn phải đặc biệt cẩn thận khi tham gia thị trường. Ngoài ra, sau khi thị trường lên đến mức thấp nhất hoặc cao trong nhiều tuần, chúng ta phải tìm ra tiềm năng cho sự hình thành của một cơ sở hoặc đỉnh cao hình chữ Viết và tránh giao dịch trên những nhược điểm đầu tiên từ chúng. Chúng ta không thể luôn nhận được các dấu hiệu cảnh báo về sự thay đổi xu hướng đủ sớm để tránh những tình huống này. Mặc dù chỉ có các biểu đồ hàng ngày được đưa ra trong bài viết này, những mô hình này cũng hoạt động tốt trên các biểu đồ hàng tuần và trong ngày.