Categories
Phiên giao dịch

Lựa chọn đúng

Như bạn đã biết, giao dịch ngoại hối bao gồm mua và bán tiền tệ thế giới, và thị trường này là thị trường tài chính thanh khoản nhất trên thế giới. Một khía cạnh độc đáo của giao dịch trên thị trường tiền tệ quốc tế là các nhà giao dịch tư nhân có thể cạnh tranh với các quỹ phòng hộ và ngân hàng lớn. Tất cả bạn phải làm là thiết lập chính xác tài khoản giao dịch của bạn

Như bạn đã biết, giao dịch ngoại hối bao gồm mua và bán tiền tệ thế giới, và thị trường này là thị trường tài chính thanh khoản nhất trên thế giới. Một khía cạnh độc đáo của giao dịch trên thị trường tiền tệ quốc tế là các nhà giao dịch tư nhân có thể cạnh tranh với các quỹ phòng hộ và ngân hàng lớn. Tất cả bạn phải làm là thiết lập chính xác tài khoản giao dịch của bạn.

Có ba loại tài khoản giao dịch chính: tài khoản tiêu chuẩn, tài khoản mini và tài khoản được quản lý, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Việc lựa chọn loại tài khoản này hay loại đó phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của bạn, quy mô của khoản đầu tư ban đầu và thời gian có sẵn để giao dịch.

Tài khoản giao dịch chuẩn

Một tài khoản giao dịch tiêu chuẩn là phổ biến nhất. Tên của nó trực tiếp chỉ ra rằng bạn có quyền truy cập vào các lô tiền tệ tiêu chuẩn, mỗi loại có giá khoảng 100.000 đô la.

Điều này không có nghĩa là bạn phải có 100.000 đô la vốn để giao dịch trên tài khoản này. Các quy tắc giao dịch ký quỹ và đòn bẩy (thường là 1: 100 trong thị trường ngoại hối) ngụ ý rằng chỉ cần 1.000 đô la để đảm bảo giao dịch với một lô tiêu chuẩn.

Vì một tài khoản tiêu chuẩn yêu cầu đủ vốn để giao dịch đầy đủ, hầu hết các nhà môi giới ngoại hối cung cấp nhiều dịch vụ hơn và cung cấp thêm lợi ích cho các nhà giao dịch tư nhân giao dịch trên các tài khoản đó.

Tiềm năng lợi nhuận

Cho rằng mỗi điểm có giá xấp xỉ 10 đô la, sau đó di chuyển thị trường thêm 100 điểm theo hướng của bạn sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận 1.000 đô la. Lợi nhuận như vậy là không thể khi giao dịch trên bất kỳ loại tài khoản nào khác với khối lượng giao dịch đầy đủ.

Nhược điểm

Yêu cầu vốn giao dịch

Hầu hết các nhà môi giới yêu cầu rằng khi giao dịch trên một tài khoản tiêu chuẩn, số dư bắt đầu tối thiểu ít nhất là 2.000 đô la. và đôi khi từ 5.000 đến 10.000 đô la.

Mất tiềm năng

Giống như bạn có cơ hội kiếm được lợi nhuận 1.000 đô la, nếu thị trường di chuyển theo hướng của bạn, bạn có thể mất 1.000 đô la khi di chuyển 100 điểm so với bạn. Một khoản lỗ như vậy có thể là tàn phá đối với một nhà giao dịch mới làm quen với số vốn khởi điểm tối thiểu. Do đó, loại tài khoản giao dịch này được khuyến nghị cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm, vốn hóa tốt.

Tài khoản nhỏ

Giao dịch tài khoản mini đơn giản là các tài khoản cho phép các nhà giao dịch giao dịch các lô nhỏ. Hầu hết các nhà môi giới có các lô nhỏ khoảng 10.000 đô la, hoặc một phần mười của một lô tiêu chuẩn. Hầu hết các nhà môi giới cung cấp tài khoản tiêu chuẩn cũng cung cấp các tài khoản nhỏ để thu hút các nhà giao dịch mới bắt đầu, những người chưa sẵn sàng giao dịch các lô đầy đủ do yêu cầu ký gửi ban đầu.

Ưu

Rủi ro thấp

Khi khối lượng giao dịch 10.000 đô la, các nhà giao dịch mới có thể bắt đầu giao dịch mà không gặp rủi ro lớn và các nhà giao dịch có kinh nghiệm có thể thử nghiệm các ý tưởng giao dịch mới mà không cần đầu tư nhiều tiền.

Yêu cầu vốn thấp

Hầu hết các tài khoản nhỏ có thể được mở chỉ với $ 250 – $ 500 và có thể sử dụng đòn bẩy 1: 400.

Linh hoạt

Một yếu tố quan trọng để giao dịch thành công là quản lý rủi ro hiệu quả. Khi giao dịch các lô nhỏ, việc này đạt được dễ dàng hơn nhiều, vì nếu mở một vị trí với một lô tiêu chuẩn là quá rủi ro, bạn có thể sử dụng khối lượng của một số lô nhỏ và do đó, giảm thiểu rủi ro của bạn.

Nhược điểm

Lợi nhuận thấp

Rủi ro thấp ngụ ý lợi nhuận thấp. Các tài khoản nhỏ được giao dịch với các lô nhỏ chỉ cung cấp 1 đô la khi giá thay đổi 1 điểm, không giống như 10 đô la với tài khoản tiêu chuẩn. Như đã đề cập, loại tài khoản này được khuyến nghị cho người mới bắt đầu hoặc khi thử nghiệm các chiến lược mới.

Lưu ý: Một số nhà môi giới bán lẻ cũng cung cấp tài khoản vi mô, trong đó giao dịch được thực hiện với số tiền là 1.000 đô la và chuyển động 1 điểm mang lại 10 xu. Những tài khoản như vậy thường được các nhà giao dịch sử dụng cho một người quen ban đầu với thị trường ngoại hối và có thể được mở với số tiền chỉ 25 đô la.

Tài khoản giao dịch được quản lý

Tài khoản giao dịch được quản lý là tài khoản ngoại hối, trong đó vốn là của bạn, nhưng quyết định giao dịch được thực hiện bởi người khác. Các thương nhân quản lý tài khoản giao dịch xử lý một tài khoản giống như các nhà môi giới trao đổi xử lý các tài khoản chứng khoán được quản lý, nơi bạn đặt mục tiêu (mục tiêu lợi nhuận, quản lý rủi ro, v.v.) và họ làm việc để hoàn thành chúng.

Có hai loại tài khoản được quản lý:

Quỹ gộp: Tiền của bạn được đặt trong một quỹ tương hỗ cùng với tiền của các nhà đầu tư khác và lợi nhuận được chia theo tỷ lệ. Những tài khoản này được phân loại trongtheo mức độ rủi ro. Một nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận cao hơn sẽ đặt tiền của mình vào một tài khoản gộp có tỷ lệ rủi ro / lợi nhuận cao hơn, trong khi một nhà đầu tư thích lợi nhuận ổn định sẽ làm điều ngược lại.

  1. Tài khoản cá nhân: Nhà giao dịch quản lý sẽ giao dịch riêng trên từng tài khoản, đưa ra quyết định cho từng nhà đầu tư, thay vì nhóm.

Ưu

Quản lý chuyên nghiệp

Có một nhà giao dịch ngoại hối chuyên nghiệp quản lý tài khoản của bạn là một lợi thế tuyệt đối khó có thể đánh giá quá cao. Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư giao dịch của mình mà không dành cả ngày để theo dõi thị trường.

Nhược điểm

Giá

Hầu hết các tài khoản được quản lý yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu ít nhất 2.000 đô la cho tài khoản kết hợp và 10.000 đô la cho tài khoản cá nhân. Ngoài ra, các nhà quản lý sẽ giữ lại một khoản phí gọi là phí duy trì tài khoản, một khoản phí được tính hàng tháng hoặc hàng quý.

Thiếu linh hoạt

Nếu bạn thấy rằng thị trường đã bắt đầu di chuyển theo bất kỳ hướng nào, bạn sẽ không đủ linh hoạt để đặt một vị thế giao dịch. Thay vào đó, bạn nên dựa vào thương nhân quản lý, hy vọng sự chuyên nghiệp của anh ấy. Loại tài khoản này được khuyến nghị cho các nhà đầu tư có vốn cao và không muốn dành thời gian theo dõi thị trường.

Kết luận

Cho dù bạn chọn loại tài khoản nào, bạn nên kiểm tra trước. Hầu hết các nhà môi giới cung cấp tài khoản demo cho phép các nhà đầu tư không chỉ sử dụng tài khoản không rủi ro mà còn thử các nền tảng giao dịch và dịch vụ khác nhau.

Trong mọi trường hợp, quy tắc chính là không bao giờ gửi tiền vào tài khoản giao dịch trừ khi bạn hoàn toàn hài lòng với các khoản đầu tư của mình. Với nhiều lựa chọn có sẵn để giao dịch trên thị trường ngoại hối, việc chọn đúng loại tài khoản có thể là một trong những yếu tố chính trong kết quả.

Tham khảo thị trường

Leonardo de Pisa de Fibonacci (sinh vào khoảng năm 1170 tại Pisa, Ý) là một nhà toán học đã nghiên cứu Kim tự tháp vĩ đại ở Giza và phát hiện ra một loạt các số, mà ngày nay chúng ta gọi là các số Fibonacci. Các số trong hàng này là tổng của hai số trước đó và bao gồm các số sau: 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89 và 144. Chia một số cho số tiếp theo sau 8 cho tỷ lệ 0,618, tương ứng với tỷ lệ chiều cao của Kim tự tháp lớn với cơ sở của nó

Leonardo de Pisa de Fibonacci (sinh vào khoảng năm 1170 tại Pisa, Ý) là một nhà toán học đã nghiên cứu Kim tự tháp vĩ đại ở Giza và phát hiện ra một loạt các số, mà ngày nay chúng ta gọi là các số Fibonacci. Các số trong hàng này là tổng của hai số trước đó và bao gồm các số sau: 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89 và 144. Chia một số cho số tiếp theo sau 8 cho tỷ lệ 0,618, tương ứng với tỷ lệ chiều cao của Kim tự tháp lớn với cơ sở của nó. Một tỷ lệ khác là: số tiếp theo trong chuỗi xấp xỉ 1.618 so với số trước. Các tỷ lệ này cũng là một chuỗi các số Fibonacci: 0,382, 0,618, 1.000, 1.618 và 2.618, v.v.

Các số Fibonacci rất có giá trị vì những con số và tỷ lệ này có thể được tìm thấy ở mọi nơi trong tự nhiên và trên thị trường. Thông thường cường độ của sóng sẽ có tỷ lệ Fibonacci so với cường độ của sóng khác. Độ lớn của sóng được xác định bằng cách đo phạm vi giá từ một đỉnh đáng kể đến một cơ sở đáng kể. Giá trị của sóng xu hướng có thể là 1.618 từ giá trị của sóng khôi phục trước đó. Sóng phục hồi điều chỉnh có thể bằng 0,618 giá trị của xu hướng trước đó.

Larry Pesavento cho thấy trong cuốn sách Những mô hình có lợi nhuận của mình khi giao dịch trên thị trường, rằng hai tỷ lệ bổ sung thường có thể được tìm thấy trên thị trường. Các tỷ lệ này là căn bậc hai của hai tỷ lệ Fibonacci chính. Căn bậc hai của 0,618 = 0,786 và căn bậc hai là 1,618 = 1,272. Lari sử dụng hai tỷ lệ bổ sung này – 0,786 và 1,272, vì không phải tất cả các sóng tương ứng với 0,618 và 1,618 hoặc các tỷ lệ thông thường khác là 0,382, 0,500 và 2,618.

Có một công cụ kỹ thuật trong gói phần mềm Oblign Windows tự động tìm biến động chính và đánh dấu các tỷ lệ biến động với tỷ lệ phần trăm phục hồi của chúng. Công cụ này được gọi là Mô hình của Pes Pesento, để vinh danh Larry Pesavento, người đã nghiên cứu các mối quan hệ này trong 4 thập kỷ và xuất bản cuốn sách Mối quan hệ Fibonacci với Mô hình nhận dạng.

Biểu đồ này hiển thị các thanh 2 phút cho các hợp đồng e-mini ES. Hãy chú ý đến sự hiện diện của một số lượng lớn các tỷ lệ, được đưa ra trong Bảng tỷ lệ ở trên. Nhãn màu xanh biểu thị Quan hệ chính, theo sau Larry Pesavento. Tỷ lệ dao động trong phạm vi 4% giá trị của nhãn màu xanh. 3 thẻ đen là tỷ lệ dao động thực tế không nằm trong 4% tỷ lệ chính. 80% tỷ lệ swing được ghi nhận trên biểu đồ này tương ứng với các tỷ lệ chính. Quan trọng nhất đối với chúng tôi là thị trường đang chuyển sang các tỷ lệ chính này. Lưu ý rằng nhiều trong số các đảo ngược này có nhiều mối quan hệ với các giá trị chính. Ví dụ, mức giảm mạnh xuống 903,00 tương ứng với 1.414 giá trị của biến động trước đó, cũng như tăng 1.128 từ mức tối thiểu của biến động trước đó, như được hiển thị trong biểu đồ.

Sau đây là một biểu đồ bằng vàng, kèm theo lời bình luận của Larry. Vàng VÀNG – sự gia tăng của vàng kéo dài cho đến khi phục hồi 0,786 – ngày với phạm vi rộng không thành hiện thực – vàng từ từ di chuyển lên và được đưa trở lại mức phục hồi 0,786, khi nó trở lại. Với giá vàng tăng lên trên $ 326 / ounce, thị trường sẽ có vẻ cực kỳ tăng giá – Larry Pesavento.

Sau đây là một ví dụ khác về việc sử dụng Mối quan hệ chính của Lary để thiết lập kế hoạch trò chơi của mình trước khi thị trường mở cửa. Ví dụ này sử dụng các thanh 5 phút cho các hợp đồng e-mini ES và hiển thị một phần của một trong các biểu đồ của Lari. 3 dòng màu đen đậm được vẽ thủ công và dán nhãn Lari.

Ứng dụng Forex

Bình luận của Larry Pesavento:

Thị trường Forex, bao gồm các ngoại tệ lớn, là hình ảnh thu nhỏ của thanh khoản. Giá dao động rất nhanh và đáng kể! Đây là những điều kiện lý tưởng để tính toán các mô hình để giao dịch trên các biến động. Giao dịch trên biến động xác định biến động giá từ vài phút đến vài ngày. Nhận dạng mẫu đề cập đến khả năng một số mẫu xảy ra thường xuyên được lặp lại. Nhận dạng mẫu luôn có sự theo dõi lớn trong số các nhà phân tích kỹ thuật, nhưng cuốn sách gần đây của Tiến sĩ Andrew Law, cuốn Đi bộ ngẫu nhiên trên Phố Wall, đã khám phá hơn 30.000 biểu đồ trong hơn 30 năm và tìm thấy mối tương quan tuyệt vời, bắt đầu với các mô hình đồ họa hai đầu, hai đầu tiêu chuẩn. trên và dưới, cờ hiệu, cờ và đảo đảo. Kết quả làthật tuyệt vời khi Tuần lễ kinh doanh nêu bật công việc của Tiến sĩ Law trong vấn đề của mình. Ngay cả từ Fibonacci cũng được sử dụng bởi các phóng viên thông thường.

Các nhạc cụ yêu thích của tôi trong thị trường ngoại hối là Euro, Bảng Anh và Bảng Anh. Các mô hình mà tôi sử dụng để giao dịch hoạt động khá hiệu quả trong các thị trường này.

Thị trường Forex đang hoạt động và thanh khoản và cung cấp các cơ hội tuyệt vời để giao dịch trên các biến động bằng cách sử dụng các mô hình. Tốt nhất là bắt đầu với lịch trình liên tục 30 phút. Tìm sự chao đảo phổ biến nhất trên biểu đồ này. Từ điểm bắt đầu này, bạn có thể thực hiện mọi cú swing khác trên biểu đồ 30 phút và buộc nó theo một trong năm tỷ lệ: 0,618, 0,786, 1,00, 1,272 và 1,618. Năm tỷ lệ này sẽ tương ứng với hầu hết tất cả các biến động mà bạn có thể thấy trên biểu đồ 30 phút.

Sau đó tìm một bài đọc tương tự trên biểu đồ 4 giờ. Các biểu đồ sẽ hiển thị rất nhiều bí mật nếu bạn cẩn thận nghiên cứu chúng. Cũng quan sát các khung thời gian tương tự giữa mức cao và mức thấp. Kết hợp tất cả các biến động giá với nhau, bạn có thể thấy các mẫu mà bạn không bao giờ nghĩ rằng nó tồn tại.

Một lời cảnh báo – bạn có thể tìm thấy những mô hình tốt nhất đã từng tồn tại và vẫn sẽ mất tiền nếu bạn không biết cách quản lý rủi ro. Nhà giao dịch chiến thắng tập trung vào số tiền có thể bị mất, trong khi nhà giao dịch thua tập trung vào số tiền họ có thể giành được!

Bài tập tốt nhất bạn có thể làm cho chính mình với tư cách là một nhà giao dịch là đọc 3-4 trang từ cuốn sách Mark Douglas trộm sách Giao dịch trong khu vực hàng ngày trước khi bạn bắt đầu giao dịch. Nó sẽ hoạt động như một loại neo mỗi ngày để tập trung suy nghĩ về xác suất chứ không phải là sự chắc chắn. Vào cuối năm, bạn sẽ đọc toàn bộ cuốn sách hai lần!