Categories
Phiên giao dịch

Chỉ số hiệu suất tương đối

Chỉ số hiệu suất tương đối – Mô tả
Chỉ số hiệu quả kinh tế tương đối là một chỉ số so sánh sự biến động của giá của một cổ phiếu hoặc tương lai với thị trường nói chung, chỉ số chứng khoán, một cổ phiếu cụ thể hoặc một nhóm cổ phiếu.

Nói cách khác, hiệu quả kinh tế tương đối cho thấy mức độ hiệu quả của chứng khoán (chứng khoán, tương lai) so với bất kỳ thứ gì.

Nhân tiện, đặc biệt đối với cổ phiếu, một chỉ số thường được gọi là một chỉ số về sức mạnh tương đối, và không phải là một chỉ số về hiệu quả tương đối. Nhầm lẫn với bộ dao động nổi tiếng thế giới là không đáng.

Thông thường, một chỉ số về hiệu quả tương đối của cổ phiếu so với chỉ số chứng khoán được xem xét.

Nói cách khác, chuyển động giá của một chứng khoán (chứng khoán) nhất định được so sánh với chuyển động của chỉ số chứng khoán.

Chỉ số chứng khoán chỉ phản ánh tình trạng kinh tế của doanh nghiệp lớn trong nước. Nó tính đến giá trị cổ phiếu của các công ty hàng đầu trong nước.

Đó là, rõ ràng là chỉ số hiệu quả tương đối chủ yếu được sử dụng để dự báo dài hạn về biến động giá tài sản.

Hơn nữa, người ta tin rằng một phân tích cơ bản hơn là phân tích kỹ thuật đang được tiến hành. Thật vậy, trên thực tế, biểu đồ so sánh cổ phiếu với trạng thái kinh tế của doanh nghiệp nước này.

Khi chỉ số hiệu suất tương đối tăng, nó cho thấy giá cổ phiếu đang tăng nhanh hơn chỉ số chứng khoán.

Theo đó, nếu chỉ số hiệu suất tương đối giảm, thì cổ phiếu giảm nhanh hơn so với chỉ số chứng khoán.

Chỉ số hiệu suất tương đối – Ứng dụng

Chỉ cần sử dụng chỉ số hiệu suất tương đối để xác nhận và tìm xu hướng.

Vì vậy, nếu một xu hướng đột nhiên thay đổi cả về chỉ số chứng khoán và biểu đồ giá của một cổ phiếu hoặc tương lai, thì đây là một tín hiệu tuyệt vời để bắt đầu giao dịch theo xu hướng.

Thật không may, chỉ số này không phải lúc nào cũng có sẵn trong sử dụng. Do đó, việc tự đánh giá chỉ số hiệu quả tương đối sẽ dễ dàng hơn.
Vì vậy, để phân tích hiệu quả tương đối của một cổ phiếu cụ thể, bạn cần thêm biểu đồ chuyển động chỉ số chứng khoán vào biểu đồ trực tiếp.

Để thêm, bạn cần nhấp vào nút có hình ảnh của tỷ lệ và chọn chỉ số chứng khoán phù hợp.

Ví dụ, dưới đây là một ví dụ về việc so sánh biến động giá của cổ phiếu Boeing với chỉ số chứng khoán Nasdaq 100.

Chỉ số hiệu suất tương đối – Tính toán

Công thức của chỉ số rất đơn giản. Nó ước tính giá của chứng khoán liên quan đến chỉ số chứng khoán trong một khoảng thời gian nhất định.

Chỉ báo khối lượng giao dịch (biểu đồ) – mô tả, ứng dụng, cài đặt

Chỉ báo âm lượng – mô tả
Khối lượng, đặc biệt là đánh dấu, có thể được phân biệt thành một loại biểu đồ riêng biệt.

Tuy nhiên, cần nhớ rằng chỉ báo khối lượng sẽ không cho người giao dịch biết bất cứ điều gì về hành vi giá của tài sản cơ bản trong bất kỳ khoảng thời gian cụ thể nào.

Chỉ báo khối lượng Forex chỉ có thể hiển thị một điều – hoạt động thị trường, khối lượng giao dịch mua hoặc bán tài sản cơ bản – cổ phiếu, tương lai.

Khối lượng là lần đầu tiên, nếu không phải là một chỉ báo, thì thông tin giúp người giao dịch dự đoán chính xác sự dịch chuyển tiếp theo của giá của tài sản cơ sở.

Thông tin về khối lượng chắc chắn phải được gửi đến người giao dịch cùng với báo giá chứng khoán.

Điều đáng ghi nhớ là khối lượng cho các cặp tiền tệ là không xác định.

Rốt cuộc, không rõ khối lượng giao dịch mua hoặc bán diễn ra cho một cặp tiền cụ thể, được giao dịch hai mươi bốn giờ một ngày và năm ngày một tuần.

Do đó, khối lượng, như một chỉ báo, chỉ phù hợp với thị trường chứng khoán và tương lai, nơi chúng được gắn liền với một trao đổi và giờ làm việc cụ thể.

Bản thân khối lượng thường được mô tả dưới dạng biểu đồ dưới biểu đồ giá của tài sản cơ sở. Biểu đồ là một cột dọc đang được hình thành xen kẽ.

Âm lượng được liên kết với dòng 0 và không thể nhỏ hơn 0. Các chỉ số âm lượng (chiều cao biểu đồ) càng nhỏ, thị trường càng ít hoạt động tại thời điểm này.

Và, theo đó, ngược lại – các chỉ số khối lượng càng lớn, thị trường tài chính càng sôi động vào lúc này.

Mô tả chi tiết về chỉ số Alligator trong bài viết này

Chỉ báo Pin Bar sẽ giúp chiến lược của bạn

Biểu đồ khối lượng – ứng dụng

Các chỉ báo âm lượng hoạt động rất dễ dàng. Nếu âm lượng cao, thì xu hướng, cho dù là tăng hay giảm, được xác nhận. Nếu chỉ báo âm lượng thấp, thì xu hướng có khả năng mất đi sức mạnh của nó.

Thông thường, cùng với chỉ báo của chính âm lượng, âm lượng được phân tích tương ứng với trung bình di động của nó trong một khoảng thời gian nhất định.

Đó là, họ so sánh liệu khối lượng trung bình di chuyển của họ cao hơn hay thấp hơn. Nếu cao hơn, thì âm lượng được coi là cao, nếu thấp hơn, thì – thấp.

Ngoài ra, khối lượng có thể xác nhận không chỉ sức mạnh của xu hướng, mà cả các số liệu về sự tiếp tục hoặc đảo ngược của xu hướng.

Đây có thể là cả mô hình nến và mô hình tiếp tục được chấp nhận chung hoặc đảo ngược của một xu hướng. Thông thường, khối lượng cao xác nhận con số.

Chỉ báo âm lượng – cài đặt

Âm lượng trung bình di chuyển được điều chỉnh với một tham số – khoảng thời gian mà nó tính toán trung bình số học của các chỉ số âm lượng.

Thời gian khối lượng trung bình di chuyển tiêu chuẩn là hai mươi. Đó là bởi vì trong một tháng – khoảng hai mươi ngày làm việc.

Nhìn chung, một chỉ số về khối lượng giao dịch mua và bán là một công cụ rất hữu ích để phân tích kỹ thuật thị trường.

Khối lượng thậm chí được đề cập bởi người sáng lập phân tích kỹ thuật Charles Dow trong các định đề của mình. Vì vậy, một trong số họ nói: “Khối lượng xác nhận xu hướng.” Và nó thực sự là.

5 đặc điểm của thiết lập có lợi nhuận dựa trên thanh nội bộ

Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được qua e-mail là: Tử Điều gì làm cho một thanh nội bộ phù hợp để giao dịch?

Do đó, để không trả lời cùng một câu hỏi nhiều lần, chúng tôi nghĩ, tại sao không chạm vào chủ đề này trong bài học?

Trong thực tế, một thiết lập tốt dựa trên một thanh nội bộ không xảy ra thường xuyên. Trong tất cả các chiến lược dựa trên hành động giá mà chúng tôi sử dụng, thanh nội bộ là ít phổ biến nhất.

Tại sao điều này xảy ra, bạn hỏi?

Điều này chủ yếu là do thực tế là chiến lược này đòi hỏi sự hiện diện của một xu hướng mạnh mẽ trên thị trường với một biên độ an toàn đủ.

Nói cách khác, xu hướng nên đủ mạnh, nhưng không có dấu hiệu kiệt sức.

Như bản thân bạn biết rất rõ, thị trường dành phần lớn thời gian của họ trong các giai đoạn hợp nhất hoặc xếp hạng, do đó, việc tìm kiếm một thiết lập tốt dựa trên một thanh nội bộ trong một thị trường có xu hướng có thể là vấn đề.

Nhưng nếu bạn biết những gì cần tìm kiếm, những tình huống như vậy có thể rất có lợi.

Trong bài học này, chúng tôi sẽ thảo luận về năm đặc điểm của một thiết lập có lợi nhuận dựa trên một thanh nội bộ.

Nhưng trước khi chúng ta bắt tay vào kinh doanh, trước tiên hãy xem cách thanh bên trong được hình thành và mô hình này là gì.

Thanh bên trong là gì “

Đúng như tên gọi của nó, một thanh bên trong được hình thành trong phạm vi của một cây nến lớn gọi là thanh mẹ mẹ.

Đây là một mô hình được hình thành sau một phong trào lớn trên thị trường và phản ánh thời kỳ hợp nhất.

Đó là lý do tại sao giao dịch trên mô hình này có thể mang lại lợi nhuận cao như vậy – trên thực tế, bạn mua hoặc bán khi bị phá vỡ trước khi tiếp tục xu hướng trước đó.

Hình minh họa dưới đây cho thấy các đặc điểm của hình của thanh bên trong.

Xin lưu ý rằng nến thứ hai trong hình ảnh này được hấp thụ hoàn toàn hoặc bị chặn bởi nến của hình trước đó.

Trong trường hợp này, nến giảm giá (thanh mẹ) là sự phản ánh của một xu hướng giảm, trong khi nến tăng (thanh bên trong) phản ánh sự hợp nhất sau khi giảm mạnh.

Năm đặc điểm quan trọng
Khi đánh giá mô hình của thanh bên trong, bạn phải luôn chú ý đến năm yếu tố. Hãy xem xét điều này một chút của một danh sách kiểm tra giao dịch trên thanh bên trong.

1) Vấn đề về khung thời gian
Trước hết, một yếu tố cực kỳ quan trọng là khung thời gian mà bạn sử dụng để giao dịch trên thanh nội bộ.

Theo quy định, khi sử dụng chiến lược này, bạn nên tránh mọi khung thời gian ít hơn hàng ngày.

Điều này là do thực tế là hiệu ứng của nhiễu Tiếng ồn rất cao đối với các khung thời gian nhỏ hơn, do đó tín hiệu sai thường có thể được tạo ra.

Thanh bên trong, được hình thành trên khung thời gian lớn hơn, có trọng lượng hơn nhiều vì đơn giản vì quá trình hình thành mô hình này mất nhiều thời gian hơn.

Điều này có nghĩa là nhiều thương nhân tích cực tham gia vào sự hình thành của nó, tức là có nhiều dòng vốn hơn.

Như bạn đã biết, chúng tôi là những người ủng hộ giao dịch trên các khung thời gian tương đối lớn, vì họ có xu hướng vô hiệu hóa hầu hết tiếng ồn từ các sự kiện tin tức có kế hoạch và không có kế hoạch.

2) Xu hướng là người bạn tốt nhất của bạn
Theo một câu nói rất cũ, xu hướng là bạn của bạn. Nếu bạn giao dịch đủ lâu, bạn hẳn đã nghe thấy nó nhiều lần.

Mặc dù câu tục ngữ này được sử dụng không đúng chỗ và không đúng chỗ, nhưng nó vẫn không mất đi tầm quan trọng của nó trên thị trường tài chính, đặc biệt là khi nói đến giao dịch trên thanh bên trong.

Trong thực tế, giao dịch theo xu hướng là cách duy nhất để giao dịch bằng cách sử dụng thanh nội bộ.

Dưới đây là hai ví dụ về mô hình của một thanh nội bộ đã hình thành trong các điều kiện thị trường khác nhau. Ví dụ đầu tiên là những gì bạn nên tìm kiếm, và thứ hai là những gì bạn nên tránh.

Một thiết lập dựa trên một thanh xu hướng nội bộ (những gì cần xem xét).

Các thiết lập dựa trên các thanh nội bộ tăng được trình bày ở trên được hình thành trên biểu đồ USDJPY hàng ngày.

Xin lưu ý rằng cặp này đang trong một xu hướng tăng mạnh, dẫn đến sự hình thành của cả hai thiết lập.

Đây chính xác là loại chuyển động mà bạn cần tìm kiếm khi giao dịch trên chiến lược này.

Quán bar trong nhà trong một thị trường rất biến động (nên tránh).

Các thanh bên trong được hiển thị trong biểu đồ trên được hình thành trên biểu đồ GBPJPY hàng ngày trong một thị trường rất biến động.

Biến động giá bên cho thấy thời gian hợp nhất và bạn nên tránh điều này khi đánh giá bất kỳ thiết lập giao dịch nào dựa trên một thanh nội bộ.

3) Tất cả phụ thuộc vào sự cố
Các tình huống giao dịch tốt nhất dựa trên các thanh nội bộ được hình thành ngay sau khi phá vỡ hợp nhất, khi xu hướng trước đó thể hiện tâm trạng cho việc nối lại. Lý do đủ đơn giản …

Thời kỳ hợp nhất trong phạm vi lớn hơn là thời điểm tái lập thị trường.

Hợp nhất trong một xu hướng tăng bắt đầu tại thời điểm những người nắm giữ các vị trí dài quyết định chốt lãi (bắt đầu bán).

Điều này dẫn đến một pullback, trong đó người chơi mới tham gia và bắt đầu mua, dẫn đến tăng trưởnggiá lại tiếp tục.

Mô hình sẽ được hình thành trong vòng vài ngày, vài tuần hoặc thậm chí vài tháng, cho đến khi những người mua mới có thể một lần nữa vượt xa người bán và nâng cao thị trường.

Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về một thanh nội bộ tăng giá đã được hình thành trên biểu đồ USDCAD hàng ngày.

Đây là một trong những cài đặt giao dịch được sử dụng bởi nhóm của chúng tôi và thể hiện bản thân một cách hoàn hảo.

Xin lưu ý rằng thanh nội địa tăng giá này được hình thành sau khi cặp USDCAD nổ ra khỏi hợp nhất vài tuần.

Thời kỳ hợp nhất cho phép thị trường khởi động lại hoặc khởi động các nhà giao dịch chốt lời và thu hút người mua mới cho giai đoạn tiếp theo.

Đây là một kịch bản lý tưởng để giao dịch trên một thiết lập thanh bên trong tăng giá, vì thị trường đã nhận được một nhóm người mua mới sẵn sàng để đẩy giá cao hơn.

Tất nhiên, quy tắc ngược lại sẽ hoạt động để giao dịch trong một thanh bên trong giảm giá sau khi phá vỡ hợp nhất.

4) Tỷ lệ rủi ro và phần thưởng là gì
Một rủi ro thuận lợi cho tỷ lệ thưởng là cần thiết cho bất kỳ thiết lập nào mà chúng tôi sử dụng.

Đây luôn là trường hợp cho dù chúng ta giao dịch với hình dạng nào: thanh bên trong, thanh pin hoặc nêm.

Bất kỳ chiến lược nào cũng phải đi kèm với rủi ro thuận lợi cho tỷ lệ thưởng.

Tỷ lệ nào là thuận lợi, bạn hỏi?

Điều này có nghĩa là rủi ro của bạn không được cao hơn một nửa phần thưởng tiềm năng. Vì vậy, nếu mục tiêu lợi nhuận của bạn là 200 pips, điểm dừng lỗ của bạn nên được đặt không quá 100 pips so với giá khởi điểm.

Nếu bạn sử dụng chiến lược tích cực hơn để thiết lập mức dừng lỗ, bạn cần chọn các thanh bên trong được hình thành đối diện với phạm vi trên hoặc dưới của nến mẹ.

Điều này cho phép bạn có được tỷ lệ rủi ro / phần thưởng tốt hơn nhiều.

Hai minh họa dưới đây giải thích điều này rõ ràng hơn.

Bullish bên trong thanh ở đầu phạm vi:

Xin lưu ý rằng thanh bên trong tăng trong hình minh họa ở trên được hình thành ở đầu phạm vi của thanh cha.

Đây là những gì nên có trong một thiết lập thuận lợi, đặc biệt là nếu bạn sử dụng vị trí dừng lỗ tích cực hơn, nghĩa là đặt một điểm dừng lỗ dưới thanh bên trong và không nằm dưới nến mẹ.

Thanh bên trong Bullish ở dưới cùng của phạm vi:

Điều tương tự cũng áp dụng cho thanh bên trong giảm giá được hiển thị ở trên – việc định hình con số trong phạm vi thấp hơn của nến mẹ là thuận lợi hơn, vì nó mang lại cho bạn rủi ro cao hơn về tỷ lệ thưởng.

Một lần nữa, người ta cho rằng bạn đặt mức dừng lỗ ở mức tối đa của thanh bên trong chứ không phải trên đỉnh của nến mẹ.

5) Vấn đề kích thước
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kích thước của thanh bên trong so với nến mẹ.

Ý tưởng này được kết nối với điểm bốn được mô tả ở trên, trong đó thanh bên trong được hình thành trong phạm vi trên hoặc dưới của nến mẹ.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thanh bên trong càng nhỏ so với nến mẹ thì bạn càng có nhiều cơ hội để có được một tình huống giao dịch có lợi nhuận.

Lý tưởng nhất là thanh bên trong được hình thành đối diện với nửa trên hoặc dưới của nến mẹ.

Tại sao vậy

Đừng quên rằng thanh bên trong phản ánh sự hợp nhất sau một động thái lớn. Đó là những gì làm cho con số này có lợi nhuận – thực tế thương mại bị phá vỡ sau một thời gian hợp nhất.

Do đó, sự hợp nhất này càng khó khăn, sự biến động lớn hơn sẽ được quan sát thấy trong sự cố. Tất nhiên, nó không phải lúc nào cũng hoạt động, nhưng nó hoạt động thường xuyên hơn không.

Có chuyện gì không quan trọng
Điều thực sự không quan trọng khi giao dịch cụ thể cho mô hình này là bản chất của thanh trong cùng: tăng hoặc giảm.

Nói cách khác, nếu thị trường đang trong xu hướng tăng và thanh bên trong đang hình thành bên trong nến tăng giá lớn, thì điều đó hoàn toàn không có sự khác biệt cho dù thanh bên trong này là tăng hay giảm.

Điều này cũng đúng với giao dịch giảm giá.

Điều duy nhất quan trọng là bản chất tăng hoặc giảm của nến mẹ.

Sự hình thành của nến mẹ kết hợp với xu hướng quyết định cách giao dịch theo thanh bên trong.

Kết luận
Không có nghi ngờ rằng các thanh trong nước có thể là một hệ thống giao dịch Forex có lợi nhuận.

Cuối cùng, thiết lập này, mà chúng tôi dạy để sử dụng như một phần của khóa học về hành động giá, và nó đã thể hiện rất tốt kể từ năm 2009.

Tuy nhiên, những tình huống như vậy hiếm khi xảy ra, ít nhất là trong một bối cảnh thuận lợi.

Đó là lý do tại sao chúng tôi không ủng hộ việc sử dụng thanh nội bộ như là thiết lập duy nhất để giao dịch trên thị trường.

Bằng cách đó, bạn giới hạn tiềm năng giao dịch của mình đến mức với xác suất cao, bạn sẽ bắt đầu chấp nhận các thiết lập không đáp ứng tiêu chí.

Do đó, điều quan trọng là phải xem thanh bên trong là một trongcông cụ giao dịch, không phải là công cụ duy nhất.

Một thiết lập dựa trên thanh nội bộ có thể cung cấp lợi nhuận không đổi, nhưng chỉ khi các nhà giao dịch tính đến năm đặc điểm được thảo luận ở trên.