Categories
Phiên giao dịch

Xu hướng và mô hình đảo chiều

Xu hướng và mô hình đảo chiều
Các mô hình đảo chiều xu hướng được hình thành trên biểu đồ giá tài sản khi những người tham gia thị trường không còn có thể hoặc không còn muốn mua hoặc bán.

Đó là, giá đã đạt đến đỉnh điểm – tối đa hoặc tối thiểu, giá đã “cạn kiệt” và cần phải chuẩn bị cho một sự đảo ngược.

Tại sao có các mô hình đảo ngược chính xác dự đoán sự thay đổi xu hướng? Mọi thứ rất đơn giản.

Trong nhiều thế kỷ, tâm lý con người không thay đổi, hoặc thay đổi không đáng kể, như biểu đồ giá cho thấy một cách hùng hồn.

Những người tham gia thị trường, hành vi và suy nghĩ của họ về việc bán hàng đều được phản ánh trong giá cả. Các thương nhân nhận thấy điều này và bắt đầu sử dụng hành vi giá như một dự báo.

Mô hình đảo ngược xuất hiện sau một xu hướng toàn cầu, mạnh mẽ. Khi xu hướng cạn kiệt, đạt đến đỉnh điểm, thời kỳ của xu hướng bên – bằng phẳng, thời kỳ bình tĩnh bắt đầu.

Tại thời điểm này, bạn cần phải bắt mô hình. Nhân tiện, không phải lúc nào cũng có thể nhận ra nó và không phải lúc nào cũng ở dạng rõ ràng, nhưng nếu bạn nắm bắt được nó, bạn có thể nhận được tiền tốt.

 • Chọn các mẫu đảo chiều chính
 • đầu và vai;
 • đỉnh đôi (đáy đôi);
 • ba đỉnh (ba đáy);
 • nêm;
 • tròn cao hoặc thấp (ô và đĩa).
 • Đầu và vai
 • Dễ nhận biết nhất, được yêu thích nhất trong số các thương nhân và mô hình phổ biến nhất là đầu và vai.

Rất đơn giản – đây là ba đỉnh (tối đa trong xu hướng tăng và tối thiểu theo xu hướng giảm), một trong số đó là trung tâm, bên trên hoặc bên dưới (tùy theo xu hướng) và hai đỉnh còn lại xấp xỉ cùng mức.

Ở dạng của nó, mô hình giống như hình người, trong đó đỉnh trung tâm là đầu và đỉnh bên là vai.

Đáng chú ý là con số thích xuất hiện trên một xu hướng tăng. Có thể điều này là do nhận thức – con số rất khó nhận ra trên một xu hướng giảm.

Mức mà giá của một tài sản bắt đầu hình thành mô hình Head and Shoulders được gọi là cổ. Ở cấp độ này, con số kết thúc.

Ngoài ra, vượt qua mức giá này tạo thành một tín hiệu cho việc mua một tùy chọn. Khoảng cách giữa cổ và đầu là con đường gần đúng mà giá sẽ đi sau khi bẻ cổ.

Nhân tiện, cổ không nhất thiết phải là một đường ngang. Nó có thể bị nghiêng.

Đỉnh đôi (đáy đôi)
Với một đôi trên cùng (dưới cùng), bạn cần phải cẩn thận nhất có thể. Có điều là mô hình này có thể là một phần của mô hình khác phức tạp hơn.

Ví dụ, nó có thể là một hình chữ nhật, là một con số của sự tiếp tục của xu hướng, hoặc một đỉnh ba (dưới cùng).

Một đỉnh kép xuất hiện trên một xu hướng tăng, một đáy đôi xuất hiện trên một xu hướng giảm. Hình này được hình thành bởi hai đỉnh nằm cùng cấp.

Ở dạng của nó, mô hình tương tự như chữ cái Miên – hai đỉnh, hoặc chữ cái W W – – hai đáy.

Hình này cũng có một cổ mà từ đó sự hình thành của mô hình bắt đầu. Nó phá vỡ là một tín hiệu để mua một tùy chọn. Giá mục tiêu là khoảng cách từ cổ đến đỉnh của đỉnh (phía dưới).

Đỉnh kép trong phân tích kỹ thuật sẽ giúp biết khi nào sẽ có sự đảo ngược xu hướng

Mô hình tam giác tiếp tục xu hướng được chi tiết hơn trong bài viết này.

Ba đỉnh (ba đáy)
Như một vấn đề của thực tế, ba đỉnh (dưới cùng) là sự tiếp nối của hình trên, chỉ thay vì hai đỉnh trên biểu đồ, ba đỉnh được hình thành.

Hơn nữa, cả ba đỉnh cũng ở cùng một cấp độ. Mô hình ba đỉnh (ba đáy) được coi là một con số đáng tin cậy hơn so với đỉnh kép (đáy đôi).

Tín hiệu và giá mục tiêu là như nhau – như trong hình trước.

Nêm
Có hai loại nêm – nêm tăng dần và nêm giảm dần. Chúng được xây dựng ở mức tối đa và tối thiểu của hai đoạn không song song, không giao nhau.

Mô hình này dễ bị nhầm lẫn với một hình tam giác – một con số của sự tiếp tục của xu hướng. Do đó, cần phải xác nhận con số với một phân tích hoặc chỉ báo bổ sung.

Một tín hiệu để mua một tùy chọn đang vượt qua đường dưới với một xu hướng tăng và đường trên – với một xu hướng tăng.

Đó là một tín hiệu cho một sự đảo ngược xu hướng. Giá mục tiêu là chiều cao giữa các điểm đầu tiên của nêm.

Làm tròn tối đa hoặc tối thiểu
Con số này cũng có thể được gọi là tối đa hoặc tối thiểu vỏ sò, nhưng tên phổ biến nhất là một chiếc ô và đĩa.

Đây là mô hình đảo chiều hiếm nhất trong tất cả. Nó hình thành trong một thời gian rất dài với một căn hộ khá dài.

Trong hình dạng của nó, như bạn có thể đoán, con số này giống như một chiếc ô với xu hướng tăng và một chiếc đĩa với xu hướng giảm.

Con số không đưa ra tín hiệu – phân tích bổ sung là cần thiết. Ví dụ, việc vượt qua mức hỗ trợ hoặc kháng cự có thể đóng vai trò là tín hiệu.

Giá mục tiêu cũng chưa được biết, nhưng nó không quá quan trọng đối với giao dịch quyền chọn nhị phân.

Mô hình đảo chiều nến. Bộ sưu tập mô hình nến

Bộ sưu tập mô hình nến
Dự đoán về sự dịch chuyển giá tiếp theo có thể không chỉ với sự trợ giúp của các chỉ số, công cụ, lý thuyết và chỉ số khác nhau, mà với sự trợ giúp của một loại biểu đồ cụ thể. Ví dụ: sử dụng biểu đồ “nến Nhật Bản.”

Biểu đồ nến được phát minh vào thế kỷ 17 bởi các thương nhân gạo. Mặc dù tuổi đời của nó, biểu đồ này vẫn được coi là thuận tiện nhất để phân tích.

Và không có gì lạ, bởi vì nó phản ánh đầy đủ hành vi của giá của một tài sản trong một thời gian nhất định. Nhưng những gì làm cho nến Nhật Bản thậm chí có giá trị hơn là những con số.

Nhờ những số liệu hoặc mô hình này, nhà giao dịch có thể dự đoán biến động giá tiếp theo mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Có mô hình đảo ngược của nến và mô hình tiếp tục. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả các mô hình nến của một sự đảo ngược xu hướng.

Có nhiều mô hình đảo chiều nến. Tất cả các mô hình là khó nhớ. Nhưng điều này là không cần thiết.

Để giao dịch thành công các tùy chọn nhị phân, đủ để biết nến mạnh nhất – mô hình đảo chiều.

 • Hãy xem xét chúng
 • hấp thụ tăng và giảm;
 • một bức màn của những đám mây đen và một khoảng trống trong những đám mây;
 • harami;
 • harami chéo;
 • Sao sáng và tối;
 • Sao sáng và tối doji;
 • em bé bị bỏ rơi;
 • búa và treo cổ;
 • ngôi sao băng và búa nghịch đảo;
 • bò và gấu kẹp trong vành đai;
 • bò và gấu phản công;
 • ba con quạ đen;
 • hai con quạ cao vút;
 • đỉnh và đáy phẳng của “chảo”;
 • đỉnh của “tháp” và chân đế của “tháp”;
 • ba ngọn núi và ba con sông;
 • ba vị phật.
 • Hầu hết các mô hình này được hình thành trên biểu đồ giá tài sản cơ bản cùng với một khoảng cách hoặc khoảng cách.

Do đó, về cơ bản, những số liệu này có thể được tìm thấy trên biểu đồ của các cổ phiếu hoặc chỉ số. Bạn có thể tìm thấy chúng trên các cặp tiền tệ hoặc hàng hóa, nhưng khung thời gian nên là hàng ngày hoặc hàng tuần.

Và do đó, các số liệu được hình thành trên bất kỳ khung thời gian.

Hấp thụ bò và gấu
Con số này chỉ bao gồm hai nến Nhật Bản và xảy ra sau một xu hướng nhất định – tăng hoặc giảm. Hơn nữa, xu hướng không nhất thiết là dài hạn.

Hình trên biểu đồ được hình thành khi cơ thể của nến thứ nhất được hấp thụ bởi cơ thể của nến thứ hai. Trong trường hợp này, sự hấp thụ của bấc (hoặc bóng) là không cần thiết và màu của nến thứ hai cũng vậy.

Điều kiện xác nhận mô hình hấp thụ tăng hoặc giảm là khối lượng tăng trên nến thứ hai liên quan đến đầu tiên.

Chúng tôi cũng lưu ý rằng sự hấp thụ giảm giá là một sự thay đổi trong một xu hướng tăng lên một xu hướng giảm, sự hấp thụ tăng là một sự thay đổi trong một xu hướng giảm theo xu hướng tăng.

Một bức màn mây đen và một khoảng trống trên mây
Một bức màn của những đám mây đen là một sự thay đổi trong một xu hướng tăng lên một xu hướng giảm. Con số, như trong trường hợp đầu tiên, bao gồm hai cây nến Nhật Bản và phần nào gợi nhớ đến sự hấp thụ giảm giá.

Điều kiện mô hình
Nến có màu sắc khác nhau. Cái đầu tiên đóng theo hướng tăng (thường là nến xanh hoặc trắng), thứ hai – theo hướng giảm (nến đỏ hoặc đen).
Thân của cây nến thứ hai nên che ít nhất một nửa thân của cây nến thứ nhất.
Cả hai ngọn nến hình thành mà không có bóng hoặc với bóng rất nhỏ.
Giá đóng cửa của nến thứ hai rất gần với giá mở của nến đầu tiên.
Giá mở của nến thứ hai cao hơn giá đóng cửa của nến thứ nhất, nghĩa là một khoảng cách (khoảng cách) đã hình thành.
Trên cây nến thứ hai, một khối lượng lớn hơn nhiều đã được hình thành so với khối lượng trên cây nến thứ nhất.

Đối với giải phóng mặt bằng trong các đám mây, con số được hình thành khi một xu hướng giảm thay đổi thành một xu hướng tăng. Các điều kiện cho sự xuất hiện của mô hình là tương tự, nhưng có tính đến xu hướng.

Harami
Harami – mô hình của hai cây nến Nhật Bản, trở lại mức hấp thụ tăng hoặc giảm. Đó là, cây nến đầu tiên hấp thụ hoàn toàn cây nến thứ hai.

Như với sự hấp thụ, màu sắc của nến và chiều dài của bấc không quan trọng.

Con số harami xuất hiện khá hiếm, nhưng nó khá đáng tin cậy, vì nó cảnh báo rõ ràng cho thương nhân về sự phát triển không đồng đều của xu hướng thị trường.

Haram chéo
Một con số thậm chí còn hiếm hơn hara. Hơn nữa, chéo harami là một biến thể của mô hình trên. Sự khác biệt so với hara thông thường là hình dạng của cây nến thứ hai, không có thân.

Một ngọn nến như vậy được gọi là doji. Nó xảy ra khi giá mở cửa trùng với giá đóng cửa của thời kỳ được đề cập. Cây nến cho thấy sự không chắc chắn của thị trường và làm tăng cơ hội thay đổi mạnh mẽ trong xu hướng.

Mô hình này cũng được gọi là một con số đáng sợ. Điều này là do con số hoạt động gần như luôn luôn.

Sao sáng và tối
Ngôi sao buổi sáng là hình ba cây nến Nhật Bản, báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng giảm sang xu hướng tăng. Nến đầu tiên của con số này là giảm (đỏ hoặc đen) với thân khá lớn.

Sau đó, với một khoảng trống (khoảng cách) theo một ngọn nến không có cơ thể hoặc với một cơ thể rất nhỏ. Màu sắc của nến thứ hai không quan trọng. Cây nến thứ hai báo hiệu sự mất năng lượng của gấu.

Và cây nến cuối cùng, thứ ba nên được tăng giá (màu xanh lá cây hoặc màu trắng) với thân khá lớn, nó sẽ bao phủ hầu hết các cây nến đầu tiên, giảm giá.

Đây là hình thức cuối cùng của mô hình và chỉ ra sự thay đổi trong xu hướng vàtuyển bò đực.

Theo đó, ngôi sao buổi tối là mô hình nến đảo chiều, báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng giảm giá sang xu hướng tăng. Con số tương tự như ngôi sao buổi sáng, được điều chỉnh theo xu hướng.

Tín hiệu về sự thay đổi xu hướng trong các số liệu này càng mạnh, khoảng cách giữa nến trung tâm và hai loại kia càng lớn.

Nói một cách đơn giản, ngôi sao càng cao, mô hình đảo chiều càng rõ rệt. Âm lượng tăng trên nến thứ ba cũng có thể xác nhận phỏng đoán về sự hình thành của một hình đảo chiều.

Doji Sao sáng và tối
Những con số này tương tự như các ngôi sao sáng và tối ở trên, nhưng có một chút khác biệt – nến trung tâm không có thân. Doji tăng cường tín hiệu về sự đảo chiều, vì vậy các ngôi sao doji buổi sáng và buổi tối là những con số đảo ngược nến đáng tin cậy hơn.

Em bé bị bỏ rơi
Một em bé bị bỏ rơi là một biến thể của ngôi sao doji buổi sáng và buổi tối.

Điều duy nhất phân biệt mô hình này với ở trên là sự hiện diện của những khoảng trống lớn giữa nến trung tâm và hai cây nến khác.

Mô hình này rất hiếm khi xuất hiện trên biểu đồ. Nhưng khi nó xuất hiện, nó hoạt động hoàn hảo.

Búa và treo cổ người đàn ông
Nếu một nến Nhật Bản được hình thành vào cuối xu hướng giảm với bóng dưới dài, một cơ thể nhỏ đối với bóng và không có bấc trên, hoặc ít nhất là một bấc rất nhỏ, thì chúng ta có thể nói rằng một cây búa đã hình thành một cách an toàn.

Vâng, mô hình bao gồm một cây nến, do đó nó không đáng tin cậy như, ví dụ, harami, nhưng nó khá phổ biến.

Theo đó, người đàn ông bị treo cổ là nến cuối cùng của xu hướng tăng và là sự hình thành nghịch đảo của búa.

Trong cả hai trường hợp, màu sắc của nến không quan trọng, nhưng người ta tin rằng màu của búa hoặc treo, ngược với xu hướng của chúng, được coi là mạnh hơn.

Ngoài ra, mô hình sẽ được coi là đáng tin cậy hơn nếu một khoảng trống hình thành sau một cái búa hoặc một cái bị treo.
Ngôi sao băng và búa nghịch đảo
Một ngôi sao băng được hình thành trong một xu hướng tăng và cho thấy sự mất sức của con bò. Mô hình là một cây nến Nhật Bản với một bóng trên dài và thân nhỏ không có bấc dưới. Đó là, một ngôi sao băng là một người đàn ông bị treo cổ ngược.

Cây búa ngược cho người giao dịch biết về sự mất sức của những con gấu và sự gia tăng sức mạnh của những con bò đực. Nó được đặc trưng bởi một bóng trên dài và một cơ thể nhỏ mà không có bấc dưới.

Như trong hầu hết các số liệu, màu sắc của nến của một ngôi sao băng hoặc một cây búa ngược không thành vấn đề.

Chúng tôi khuyên rằng sau khi hình thành hình, hãy đợi nến tiếp theo đóng lại, điều này sẽ xác nhận sự thay đổi xu hướng.

Bò và gấu Grip
Một nắm giữ tăng trên vành đai có thể giống như tiếp quản tăng giá. Nhưng có một tính năng.

Trong một thị trường gấu, việc mở một giao dịch tăng giá là mức giá tối thiểu của giai đoạn được đề cập và giá đóng cửa cao hơn nhiều so với giá mở cửa.

Đó là, cây nến không có đuôi thấp hơn và có thân hình rất đồ sộ. Ngoài ra, một mô hình như vậy được gọi là nến nến có đế cắt tỉa. “

Tương tự, một nắm giữ giảm giá trên vành đai xuất hiện.

Trong một xu hướng tăng, một cây nến giảm giá xuất hiện, giá mở cửa là mức tối đa và giá đóng cửa thấp hơn nhiều so với giá mở cửa. Con số này còn được gọi là nến nến với đỉnh bị cắt. “

Bull và gấu phản công
Gấu phản công giống như một bức màn mây đen.

Đó là, hình này cũng bao gồm hai nến Nhật Bản có màu khác nhau, được hình thành trong một xu hướng tăng, nhưng giá đóng cửa của nến thứ hai bằng với giá đóng cửa của nến đầu tiên.

Do đó, không có sự chồng chất của các thân nến lên nhau. Mô hình này được coi là yếu hơn một bức màn mây đen.

Cuộc phản công Bullish tương tự như giải phóng mặt bằng trong các đám mây, nhưng giá đóng cửa của một nến tăng giá bằng với giá đóng cửa của một nến giảm. Ngoài ra, con số này yếu hơn so với giải phóng mặt bằng trong các đám mây.

Như bạn có thể thấy, trong cả hai trường hợp, việc mở nến thứ hai được hình thành với một khoảng cách, vì giá mở của nến thứ hai không trùng với giá đóng cửa của nến thứ nhất.

Ba con quạ đen
Mô hình ba con quạ đen của người Viking, như bạn có thể đoán, bao gồm ba cây nến. Con số này đang báo hiệu một sự thay đổi trong xu hướng tăng sang xu hướng giảm.

Các điều kiện cho sự xuất hiện của mô hình như sau
ba cây nến gấu liên tiếp xuất hiện (đỏ hoặc đen);
giá đóng cửa của mỗi cây nến như vậy thấp hơn giá đóng cửa của cây nến trước đó;
giá mở của mỗi cây nến như vậy là ở mức thân của cây nến trước đó.

Khi tất cả các điều kiện này được đáp ứng, các nhà giao dịch dự đoán giá của tài sản sẽ giảm thêm.

Hai con quạ cao vút
Hai con quạ tăng vọt, cũng như ba con quạ đen, cho thấy sự thay đổi trong xu hướng tăng lên thành một xu hướng giảm.

Mô hình bao gồm hai nến giảm giá liên tiếp (đỏ hoặc đen), thứ hai trong số đó hấp thụ cơ thể của nến trước đó với cơ thể.

Trong trường hợp này, giá mở của nến thứ hai cao hơn giá đóng cửa của nến thứ nhất, cộng với giá đóng cửa của thứ hai thấp hơn giá đóng cửa của nến thứ nhất.

Mặt trên và mặt dưới của “chảo”
Một đỉnh phẳng được hình thành trong một xu hướng tăng và bao gồm một số nến thân ngắn.

Liên lạc cuối cùnghình dạng là sự hình thành của một cây nến giảm giá với khoảng cách lớn so với hàng loạt các cây nến khác.

Khoảng trống trong mô hình này là điều kiện không thể thiếu và cần thiết cho sự hình thành của mô hình.

Cơ sở của “chảo” xuất hiện trong một thị trường gấu. Hình dạng là như nhau – một loạt các nến cơ thể ngắn, sau đó một nến tăng được hình thành với một khoảng cách lên từ phần còn lại của nến.

Đỉnh của “tháp” và chân đế của “tháp”
Đỉnh của tháp Tháp trời hoàn toàn dựa trên sự xuất hiện của một hoặc nhiều nến gấu dài, xuất hiện sau một vài cây nến bò ngắn.

Hình ngược lại là cơ sở của “tòa tháp” – sau một vài nến giảm giá ngắn, một hoặc nhiều nến tăng thân dài xuất hiện.

Ba ngọn núi và ba dòng sông
Ba ngọn núi biểu thị sự kết thúc của một xu hướng tăng và ba ngọn núi – sự kết thúc của một xu hướng giảm. Các con số liên tục tạo thành ba đỉnh hoặc đáy bằng nhau – ba ngọn núi hoặc ba con sông.

Mô hình này dài hạn hơn so với số liệu được xem xét trước đây. Ở phương Tây, những mô hình này phổ biến hơn như là Ba Ba đỉnh núi hay Ba Ba đáy.

Chúng tôi đã xem xét các số liệu này chi tiết hơn trong bài viết

Ba vị phật
Ba vị Phật là một sự tương tự của mô hình đảo ngược đầu và vai rộng rãi của phương Tây. Đây là ba đỉnh, trung tâm của nó cao hơn bên và hai bên gần bằng nhau.

Đầu và vai của chúng tôi cũng đã xem xét trong bài viết